ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ลือ iPhone 17 Series เตรียมเปลี่ยนมาใช้ Vapor Chamber ลดปัญหาเครื่องร้อนจัด !

Tabel of Content

ที่ผ่านมาเราจะเห็นผู้ผลิตสมาร์ตโฟนฝั่ง Android เลือกใช้ระบบระบายความร้อน Vapor Chamber (VC) เพื่อระบายความร้อนของชิปประมวลผลและลดปัญหา Throttling ในขณะที่ Apple ยังเลือกที่จะใช้ฮีตซิงก์ (Heat sink) จนมีผู้ใช้หลายรายที่รายงานถึงปัญหาเครื่องร้อนง่าย

อย่างไรก็ตามข่าวลือล่าสุดเผยว่า iPhone 17 series ที่จะเปิดตัวในปีนี้จะเปลี่ยนมาใช้ระบบระบายความร้อนแบบ Vapor Chamber ในทุกโมเดลของ iPhone 17 series แล้ว

Vapor chamber คือโลหะระบบปิดที่ภายในมีของเหลวซึ่งจะระเหยจากความร้อนของชิปประมวลผล ไอระเหยจะเคลื่อนตัวไปยังพื้นผิวของตัว chamber เพื่อระบายความร้อนและทำให้อุปกรณ์เย็นลงอย่างมีประสิทธิภาพ

หากข่าวลือดังกล่าวเป็นความจริงก็ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้ iPhone ที่จะได้สมาร์ตโฟนเครื่องใหม่ซึ่งแก้ปัญหาจากรุ่นก่อนหน้า และเมื่อความร้อนของ iPhone 17 น้อยก็ลงก็จะทำให้ตัวเครื่องสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ที่มา : GSMArena
พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

ศุภชัย เจียรวนนท์ นำทัพ Arise Ventures Group เข้าถือหุ้นใหญ่ True Corp มุ่งเป้าผู้นำนวัตกรรมระดับภูมิภาค

22/01/2026
Read More

โต้เดือด ! สหภาพยุโรป สั่งระงับดีลการค้าสหรัฐฯ เซ่นปมจ้องฮุบกรีนแลนด์ ด้านทรัมป์แถลงยอมถอยแค่เรื่องภาษี

22/01/2026
Read More

เช็กด่วน ! สหรัฐฯ ระงับวีซ่า 75 ประเทศ วีซ่าไหน ‘รอด’ วีซ่าไหน ‘ร่วง’

22/01/2026
Read More

ลือ ! สเปก “iPhone 18 Series” คาดใช้ Face ID ใต้จอ ได้ Dynamic Island เล็กลง พร้อม C2 modem ที่ Apple พัฒนาเอง

22/01/2026
Read More

รู้จัก Sidephone มือถือสายโฟกัส ที่ทำให้เรามีเวลาใช้ชีวิตเยอะขึ้น

22/01/2026
Read More

Trozk พาวเวอร์แบงก์ดีไซน์เพจเจอร์ ที่ไม่ได้มีดีแค่ชาร์จไฟ แต่ส่งข้อความได้ด้วย

21/01/2026
Read More

Related Content