ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เปิดตัวระบบประตูตรวจตั๋วด้วยการจดจำใบหน้า ลดความแออัดนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ญี่ปุ่น

Table of Content

เริ่มวันศุกร์นี้ รถไฟสาย Keisei Skyliner ที่เชื่อมสถานี Ueno ในกรุงโตเกียวกับสนามบินนานาชาตินาริตะ จังหวัดชิบะ จะใช้ระบบตรวจตั๋วผ่านการจดจำใบหน้าเป็นครั้งแรก เพื่อช่วยลดปัญหาความแออัดจากนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่มขึ้น

ระบบดังกล่าวขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยผู้โดยสารต้องลงทะเบียนภาพใบหน้าและชำระเงินล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ของผู้ให้บริการรถไฟ จากนั้นสามารถแสดงใบหน้าที่แท็บเล็ตหน้าประตูเพื่อรับตั๋วที่นั่งสำรองสำหรับขบวนรถไฟที่กำลังจะออกได้ทันที

เจ้าหน้าที่ Keisei ระบุว่า ระบบนี้จะช่วยให้ผู้โดยสารสามารถขึ้นรถไฟได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องรอคิวยาวหลังเดินทางถึงสนามบิน พร้อมเชิญชวนให้ผู้โดยสารสัมผัสความสะดวกสบายจากนวัตกรรมใหม่นี้

อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารที่ต้องการเลือกที่นั่งเฉพาะ หรือเดินทางด้วยขบวนอื่นที่ไม่ใช่ขบวนถัดไป จะต้องซื้อตั๋วที่เคาน์เตอร์หรือเครื่องจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ

นอกจากสถานี Ueno และสถานีที่สนามบินนาริตะ (Terminal 1, Terminal 2 และ 3) ระบบนี้ยังสามารถใช้งานได้ที่สถานี Nippori ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญของสายรถไฟนี้

Highlight

จบดราม่าดึงสกอร์กลับ ! บอลโลก 2026 ใช้ AI สร้างอวตารนักเตะ 3 มิติ เช็กล้ำหน้าเป๊ะยันปลายนิ้ว

05/06/2026
Read More

เอเซอร์ เผยโฉมไลน์อัป Copilot+ PC ปี 2026 ซีรีส์ Swift และ Aspire ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยพลัง AI

05/06/2026
Read More

ผู้นำโลก VS เจ้าอวกาศ อีลอน รีดเงินเพนตากอน อัปค่า Starlink 5 เท่า !

05/06/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI ตรวจเลือดจางผ่าน ‘ดวงตา’ โดยไม่ต้องใช้เข็มเจาะเลือด 

05/06/2026
Read More

หมดยุคหว่านเรซูเม่ ? Gen Z ใช้ IG หางานแทน LinkedIn เน้นสร้างคอนเน็กชันเข้าถึงผู้บริหารเอง

05/06/2026
Read More

วิธีลงทะเบียนเลือกตั้ง ‘บอร์ดประกันสังคม 2569’

05/06/2026
Read More

Related Content