ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Elon Musk บอกไม่สนใจซื้อ TikTok

Table of Content

อีลอน มัสก์ (Elon Musk) มหาเศรษฐีเจ้าของ X และ Tesla ออกมาเผยว่าไม่สนใจซื้อ TikTok ที่กำลังถูกกฎหมายสหรัฐอเมริกาบังคับให้ขายกิจการให้ทุนสหรัฐฯ ไม่เช่นนั้นจะถูกแบนจากข้อกล่าวหาด้านความมั่นคง

Elon Musk
อีลอน มัสก์

คำกล่าวนี้ของมัสก์เกิดขึ้นตั้งแต่ในช่วงปลายเดือนมกราคม แต่เพิ่งจะถูกปล่อยออกมาโดยสื่อที่ชื่อว่า WELT Group บริษัทลูกของ Axel Springer SE บริษัทสื่อจากเยอรมนี โดยทาง WELT ได้จัดการประชุมที่มัสก์ไปเข้าร่วมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

ในงานนั้น มัสก์กล่าวว่าไม่ได้ยื่นข้อเสนอซื้อ TikTok แม้ว่าก่อนหน้านั้นเพียงสัปดาห์เดียว โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งจะบอกว่าเขายอมรับหากมัสก์ต้องการจะซื้อ TikTok ก็ตาม

มัสก์ยังกล่าวต่อไปด้วยว่า ไม่มีแผนว่าจะทำอย่างไรต่อไปหากได้เป็นเจ้าของ TikTok เพราะเขาเองก็ไม่ได้ใช้ TikTok ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว และก็ไม่คุ้นเคยกับฟอร์แมตของแอปฯ ด้วย

มัสก์ชี้ว่าโดยปกติแล้วเขาไม่ใช่คนที่เข้าซื้อบริษัทอื่น ๆ ไปเรื่อย ส่วนการเข้าซื้อ Twitter (ก่อนที่มัสก์จะเปลี่ยนชื่อเป็น X) เป็นเรื่องที่ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นปกติ โดยมัสก์บอกว่าเขามักจะ “สร้างบริษัทจากศูนย์”

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

Shopee เคียงข้างขาช้อปยุคประหยัด ! ส่งแคมเปญ “ช่วยเปย์ค่าครองชีพ” จัดหนักดีล 50% และส่วนลดสูงสุด 80%

20/03/2026
Read More

เจาะลึก NTT DOCOMO x TrueVisions คอนเทนต์ญี่ปุ่นสุดเอกซ์คลูซิฟในไทย และโอกาสส่งออกคอนเทนต์ไทย

20/03/2026
Read More

เด็กวัย 12 ปี ใช้ AI บริหารบัญชี จ้างแม่ช่วยดูร้าน 14,000/เดือน

20/03/2026
Read More

แผ่นแปะจิ๋วอัจฉริยะ ตรวจภูมิคุ้มกันได้ โดยไม่ต้องเจาะเลือดหรือผ่าตัด

20/03/2026
Read More

เจาะโมเดลธุรกิจ ‘iLovePDF’ เว็บไซต์ฟรีที่ทำเงินล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยไม่ต้องง้อ SEO

20/03/2026
Read More

หายข้องใจ ทำไม iPhone จอพับ ไม่ใช้ดีไซน์ตลับแป้ง

20/03/2026
Read More

Related Content