ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Apple Intelligence

เผย Apple ไม่สน DeepSeek เลือกใช้ AI จาก Alibaba สำหรับฟีเจอร์ในประเทศจีน

Table of Content

มีรายงานว่า Apple อยู่ระหว่างการพูดคุยกับหลายบริษัทจีนเพื่อร่วมมือให้บริการด้าน AI ในประเทศจีน และล่าสุดดูเหมือนว่า บริษัทที่ได้รับเลือกจาก Apple จะเป็น Alibaba โดยข้าม DeepSeek ซึ่งเป็น AI ที่กำลังโด่งดังอยู่บนโลกโซเชียลมีเดียในปัจจุบัน

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนธันวาคมมีข่าวลือว่า Apple เคยเจรจากับ Tencent และ ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok เกี่ยวกับการร่วมมือทางด้าน AI อีกทั้งยังอาจมีการพูดคุยกับ Baidu แม้สุดท้ายจะตัดสินใจเลือก Alibaba ก็ตาม

สำหรับสาเหตุที่ Apple ต้องเจรจากับบริษัทเทคโนโลยีของจีนเพื่อพัฒนาฟีเจอร์ด้าน AI ในจีนนั้นเป็นเพราะการให้บริการด้าน generative AI ในประเทศจีนจะต้องได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลจีนก่อน ดังนั้นการร่วมมือกับบริษัทของจีนจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้อุปกรณ์ของ Apple ในประเทศจีนสามารถใช้งานฟีเจอร์ AI ได้

ทั้งนี้รายงานระบุว่า Apple ได้ร่วมมือกับ Alibaba และเริ่มต้นส่งรายงานเกี่ยวกับฟีเจอร์ AI เพื่อขออนุมัติกับทางหน่วยงานของรัฐบาลจีนแล้ว อย่างไรก็ตามจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ทราบว่ากว่าจะได้รับการอนุมัติจะต้องใช้เวลาอีกนานเท่าไร

Highlight

รู้จักเทคโนโลยี CRISPR รักษาดาวน์ซินโดรม ตัดยีนผิดเฉพาะส่วนได้ 

27/02/2026
Read More

เปิดเบื้องหลังย้อนที่มา Amazon ชื่อนี้ได้มายังไง ?

27/02/2026
Read More

Lotus’s Smart App ยืน 1 Grocery On-Demand จัดส่งไวสุดภายใน 1 ชั่วโมง

27/02/2026
Read More

Quantum AI กับการปรับโครงสร้างเศรษฐกิจโลกและดัชนีความได้เปรียบทางธุรกิจ

27/02/2026
Read More

vivo เปิดตัว V70 กล้อง ZEISS พอร์ตเทรตเทพ ดีไซน์พรีเมียม แบตฯ อึดจุใจ ราคาเริ่มต้น 15,999 บาท

27/02/2026
Read More

ไทยชอปออนไลน์ผ่านไลฟ์เติบโตแตะ 175% สูงสุดในอาเซียน สวนทางหนี้ครัวเรือนทะลุ 89% ที่ยังน่ากังวล

26/02/2026
Read More

Related Content