ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
ads - messenger 01

Facebook ทดสอบการเพิ่มโฆษณาในหน้าหลักของ Messenger กับผู้ใช้งานในไทยและออสเตรเลีย

Thanakorn Poonsuk | 26/01/2017
Table of Content

จากประกาศของทาง Messenger ระบุว่า จะเริ่มทดสอบการเพิ่มโฆษณาในหน้าหลักของแอปพลิเคชั่น Messenger เพื่อช่วยให้ร้านค้าหรือบริษัทต่างๆมีช่องทางในการโฆษณา โดยจะเริ่มการทดสอบกับผู้ใช้งานบางส่วนในประเทศไทยและออสเตรเลียก่อน

โฆษณาดังกล่าวจะอยู่ในพื้นที่ด้านล่างของหน้าหลักใน Messenger (แสดงผลลักษณะเดียวกับเวลา Messenger มีการแจ้งเตือนวันเกิดของเพื่อนๆ) และจะไม่มีโฆษณาในหน้าการสนทนาของผู้ใช้งาน

ads - messenger 01

ผู้ใช้งานสามารถซ่อนหรือรายงานโฆษณาที่ไม่เกี่ยวข้องหรือไม่เหมาะสม นอกจากนี้ร้านค้าหรือบริษัทจะไม่สามารถส่งข้อความโฆษณามาหาผู้ใช้งานได้โดยตรง

แนวโน้มการเพิ่มช่องทางโฆษณาจาก Facebook (รวมถึง Messenger และ Snapchat) ยังคงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มการเติบโตของรายได้จากค่าโฆษณา คงต้องคอยดูกันว่าการทดสอบในครั้งนี้จะส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานแอปพลิเคชั่น Messenger อย่างไรบ้าง

อ้างอิง : TheNextWeb, Messenger

Highlight

Shopee เคียงข้างขาช้อปยุคประหยัด ! ส่งแคมเปญ “ช่วยเปย์ค่าครองชีพ” จัดหนักดีล 50% และส่วนลดสูงสุด 80%

20/03/2026
Read More

เจาะลึก NTT DOCOMO x TrueVisions คอนเทนต์ญี่ปุ่นสุดเอกซ์คลูซิฟในไทย และโอกาสส่งออกคอนเทนต์ไทย

20/03/2026
Read More

เด็กวัย 12 ปี ใช้ AI บริหารบัญชี จ้างแม่ช่วยดูร้าน 14,000/เดือน

20/03/2026
Read More

แผ่นแปะจิ๋วอัจฉริยะ ตรวจภูมิคุ้มกันได้ โดยไม่ต้องเจาะเลือดหรือผ่าตัด

20/03/2026
Read More

เจาะโมเดลธุรกิจ ‘iLovePDF’ เว็บไซต์ฟรีที่ทำเงินล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยไม่ต้องง้อ SEO

20/03/2026
Read More

หายข้องใจ ทำไม iPhone จอพับ ไม่ใช้ดีไซน์ตลับแป้ง

20/03/2026
Read More

Related Content