ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Samsung Galaxy AI
Read
| IT News

Samsung เปิดภัตตาคารขับเคลื่อนด้วย AI : ใช้ Galaxy AI คิดเมนูที่มีเพียงจานเดียวในโลก

Tabel of Content

เว็บไซต์ Android Headlines ได้รายงานว่า Samsung จะเปิดให้บริการภัตตาคารชั่วคราว (Pop-Up Restaurant) ในชื่อ Sem Igual ซึ่งขับเคลื่อนด้วยพลังของ Galaxy AI ในเร็ว ๆ นี้ ที่ประเทศโปรตุเกส

คำว่า Sem Igual นั้น อ่านว่า “เซม อิกวล” มีความหมายในภาษาโปรตุเกสว่า “ไร้เทียมทาน” หรือ “มีความโดดเด่น” ซึ่งสะท้อนถึงแนวคิดของ Samsung ที่ต้องการให้ลูกค้าของภัตตาคารใช้สมาร์ตโฟนเรือธง Samsung Galaxy S25 ถ่ายภาพวัตถุดิบ เพื่อให้ AI สร้างสูตรอาหารที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร และมีเพียงจานเดียวในโลก

เมื่อนั่งลงที่โต๊ะอาหารใน Sem Igual แล้วนั้น ลูกค้าจะได้รับ Samsung Galaxy S25 เพื่อถ่ายภาพวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหารตามต้องการ ซึ่งอาหารหนึ่งจานจะประกอบด้วย คาร์โบไฮเดรต, โปรตีน, ผักสามชนิด และซอสหนึ่งชนิด จากนั้นฟีเจอร์ Galaxy AI จะนำภาพวัตถุดิบเหล่านี้มาประมวลผลเพื่อสร้างเป็นสูตรอาหารที่ไม่เหมือนใคร

สูตรอาหารดังกล่าวจะถูกส่งเข้าไปในครัวเพื่อให้เชฟ นามว่า ฌูเอา ดูราโด (João Dourado) จัดเตรียมเป็นอาหารจานพิเศษให้แก่ลูกค้าแต่ละท่านโดยเฉพาะ

ทั้งนี้ Samsung ได้ปล่อยวิดีโอโปรโมต โดยระบุว่า ภัตตาคาร Sem Igual มีวัตถุดิบให้เลือกทั้งสิ้น 25 ชนิด และด้วยพลังของ Galaxy AI ทำให้สามารถสร้างสรรค์สูตรอาหารได้มากกว่า 1,000 เมนู เพื่อปรุงและเสิร์ฟอาหารจานพิเศษให้ลูกค้าแต่ละคนได้ตามต้องการ

อย่างไรก็ดี เว็บไซต์ EuroWeekly ได้รายงานเสริมว่า Samsung จะเปิดภัตตาคารนี้เพียงแค่ 2 แห่ง และแต่ละแห่งจะให้บริการเพียงแค่ 2 วัน โดยแห่งแรกจะเปิดให้บริการระหว่างวันที่ 8 – 9 พฤษภาคม 2025 ที่ย่านเบเล็ง (Belém) ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ในเมืองลิสบอน ซึ่งเป็นเมืองหลวงของโปรตุเกสและเป็นศูนย์กลางการพัฒนาเทคโนโลยีในช่วงหลายปีที่ผ่านมา รวมถึงมีบริษัทสตาร์ตอัปมากมายมาดำเนินธุรกิจที่นี่

อีกแห่งหนึ่งจะเปิดให้บริการระหว่างวันที่ 16 – 17 พฤษภาคม 2025 ที่ Social Club ในเมืองปอร์โต

ที่มา : AndroidHeadlines, EuroWeeklyNews
พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content