ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| IT News

Samsung แขวะดีไซน์ Liquid Glass และฟีเจอร์ใหม่ ๆ ใน iOS 26 ว่าตัวเองทำมาก่อน

Tabel of Content

Samsung ออกมาล้อเลียนว่าดีไซน์ Liquid Glass สำหรับ iOS 26 และระบบปฏิบัติการทั่วทั้งแบรนด์ Apple ไม่ใช่ของใหม่ เพราะตัวเองทำมาก่อน โดยเฉพาะในฟีเจอร์ AI ใหม่ ๆ

บริษัทยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้รายนี้เผยว่าดีไซน์ใหม่ของ One UI 7 ก็ใช้ดีไซน์แนว “แก้ว” ออกมาก่อน ซึ่งแม้วิธีการและกลไกในการดีไซน์จะแตกต่างกัน แต่ผลที่ออกมาก็คล้ายกัน

Samsung ยังบอกด้วยว่า One UI 7 มีฟีเจอร์ AI ใหม่ ๆ ที่เหมือนกับ Apple แต่ตัวเองทำมาก่อน เช่น Live Translations หรือ AI แปลบทสนทนาสดทั้งใน Messages, FaceTime และ Phone ซึ่งของ Samsung ใส่ฟีเจอร์คล้ายกันนี้ไว้ตั้งแต่ในไลน์อุปกรณ์ Galaxy S24 ที่ออกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว และในปัจจุบันก็เริ่มขยายเข้าไปในอุปกรณ์อื่น

นอกจากนี้ Samsung ยังได้พูดถึงฟีเจอร์ AI ใน Apple Watch อย่าง Workout Buddy และอื่น ๆ ที่ Samsung มีมาก่อน โดยบอกว่าตัวเองเป็นเจ้าแรกที่นำ AI มาใช้ในสมาร์ตวอตช์ไลน์ Galaxy Watch มาระยะหนึ่งแล้ว

ที่มา : Wccftech
พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

เวียดนามเอาจริง ! ออกกฎหมายคุม YouTube โฆษณาต้องกดข้ามได้ใน 5 วินาที มาตรการในฝันของผู้ใช้งานไทย

09/01/2026
Read More

OpenAI เปิดตัว ChatGPT Health หลังซุ่มวางแผนร่วมกับแพทย์ 260 จากทั่วโลกมา 2 ปี

09/01/2026
Read More

Dreame เปิดตัว CyberX โรบอทไต่บันไดได้ และ X60 Ultra ที่ข้ามสิ่งกีดขวางได้ 8.8 ซม. !

09/01/2026
Read More

แกดเจ็ตสุขภาพ อาจทำขยะล้นโลก 1 ล้านตัน ภายในปี 2050

09/01/2026
Read More

Motorola เปิดตัว Razr Fold มือถือจอพับ ท้าชน Samsung – Google ในงาน CES 2026

09/01/2026
Read More

อ่านไม่ไหวก็ฟังแทนซะเลย ! Google Classroom เปลี่ยนเนื้อหาเป็น Podcast เลือกสไตล์การฟังได้เอง เอาใจ Gen Z 

09/01/2026
Read More

Related Content