iQOO แบรนด์ย่อยของ vivo ได้รายงานว่า Z10 Turbo+ ซึ่งเป็นสมาร์ตโฟนระดับพรีเมียมรุ่นถัดไปของแบรนด์ ได้ผลทดสอบจาก AnTuTu ผู้ให้บริการโปรแกรมทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ตโฟนที่ได้รับความนิยมระดับโลก สูงถึง 3.26 ล้านคะแนน
นี่เป็นคะแนนที่สูงที่สุดบนแพลตฟอร์มของ AnTuTu และสูงกว่าสมาร์ตโฟนเรือธงระบบ Android หลายรุ่น ที่ได้รับการทดสอบเมื่อเดือนกรกฎาคม 2025 ที่ผ่านมา เช่น Red Magic 10S Pro+ (ชิป Snapdragon 8 Extreme Edition, 2.94 ล้านคะแนน), vivo X200 Ultra (ชิป Snapdragon 8 Extreme Edition, 2.89 ล้านคะแนน) และ iQOO Neo 10 Pro+ (ชิป Snapdragon 8 Extreme Edition, 2.88 ล้านคะแนน) เป็นต้น

คะแนนที่สูงดังกล่าวนั้น คาดว่าเป็นผลจากสเปกระดับสูง ซึ่ง iQOO ได้เปิดเผยข้อมูลสเปกหลักของ Z10 Turbo+ ว่า ขับเคลื่อนด้วยชิปเซต MediaTek Dimensity 9400+ ที่ได้รับการผลิตด้วยเทคโนโลยี 3 นาโนเมตร ของ TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company Limited) โดยมาพร้อมแกนซีพียู จำนวน 8 คอร์ ดังนี้
- Cortex-X925 ความเร็วสูงสุด 3.73 GHz จำนวน 1 คอร์ สำหรับประมวลผลด้วยศักยภาพสูงสุด เช่น การเล่นเกม เป็นต้น
- Cortex-X4 8 จำนวน 3 คอร์ สำหรับประมวลผลงานทั่วไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ
- Cortex-A720 จำนวน 4 คอร์
เสริมด้วยชิปกราฟิก Immortalis-G925 ระดับ 12 คอร์ รวมถึงทำงานร่วมกับแรม LPDDR5X Ultra ความเร็วสูงถึง 9,600 Mbps และสตอเรจ UFS 4.1


iQOO Z10 Turbo+ ยังได้รับการติดตั้งแบตเตอรี่ความจุมหาศาลถึง 8,000 mAh พร้อมรองรับการชาร์จไฟเร็ว 90 W และติดตั้งช่องระบายความร้อนขนาดใหญ่มาก เพื่อลดอุณหภูมิภายในตัวเครื่องระหว่างประมวลผลอย่างหนัก
นอกจากนี้ iQOO Z10 Turbo+ จะเป็นหนึ่งในสมาร์ตโฟนรุ่นแรก ๆ ที่รองรับโหมดรีเฟรชเรต 144 Hz (รีเฟรชภาพ 144 เฟรมต่อวินาที) สำหรับเล่นเกม Valorant Mobile (หรือ Valorant: Genesis ในประเทศจีน) ซึ่งเกมดังกล่าวได้รับปรับแต่งกราฟิกโดย Riot Games และ Photon Studio ของ Tencent เพื่อให้แสดงภาพกราฟิกได้อย่างสวยงาม และสอดคล้องกับประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ ซึ่งส่งผลให้สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลที่สุด


iQOO จะเปิดตัว Z10 Turbo+ ที่ประเทศจีน ในวันที่ 7 สิงหาคม 2025 นี้