ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

‘Ridepods’ เกมใหม่จาก iOS ที่ใช้ AirPods ควบคุมการเคลื่อนไหว !

Tabel of Content

ลืมไปเลยกับเกมที่ต้องใช้นิ้วสัมผัส หรือใช้จอยคอนโทรลเลอร์ เพราะ RidePods คือเกมที่ใช้ฟังก์ชันของหูฟังอย่าง AirPods เล่นแทน โดยเกมนี้เป็นผลงานของนักพัฒนาชื่อ อาลี ทานิส (Ali Tanis) ซึ่งถือเป็นเกมแรกที่ใช้ AirPods เป็นเหมือนจอยควบคุมการเคลื่อนไหว ! 

วิธีการเล่นก็ง่ายมาก ตัวเกมก็เหมือนเกมขับมอเตอร์ไซค์ทั่วไปที่เราต้องขับฝ่าการจราจรที่หนาแน่นด้วยความเร็วสูง แต่ความเจ๋งคือ แทนที่จะต้องใช้นิ้วปัดหน้าจอหรือเอียงโทรศัพท์ เราแค่ต้องเอียงหัวไปทางซ้ายหรือขวาในขณะที่สวม AirPods เพื่อควบคุมรถมอเตอร์ไซค์ในเกม เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่และน่าสนใจมากจริง ๆ

หลักการของเกมนี้คือเราไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ แต่ใช้จังหวะการโยกหัวไปมาเพื่อหลบอุปสรรคบนท้องถนนแทน โดย RidePods จะอาศัย Motion Sensors หรือเซนเซอร์จับการเคลื่อนไหวของหัวซึ่งถูกฝังไว้ใน AirPods และจะคอยจับเวลาเราขยับหัวไปซ้ายที ขวาที ยิ่งหลบได้ไกลแค่ไหนคะแนนก็จะยิ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ

รองรับ AirPods รุ่นไหนบ้าง ?

เกมนี้ต้องอาศัยเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวเป็นหลัก จึงต้องใช้ AirPods ที่มีเซนเซอร์นี้ ซึ่งในตอนนี้หูฟังรุ่นที่ใช้งานได้คือ AirPods Pro รุ่น 1, 2 และ 3 นอกจากนี้ยังมี AirPods รุ่นที่ 3 และใหม่กว่า รวมถึง AirPods Max ที่สามารถใช้งานได้เช่นกัน

จากที่ได้ลองเล่นแล้วรู้สึกว่าหัวของเราที่ใช้เล่นจะต้องนิ่งพอสมควร ถ้าอยู่บนรถแล้วเล่นอาจจะทำให้ Game Over ง่ายมาก เพราะตัวเราจะไม่นิ่งและมีโอกาสชนรถคันอื่นได้เลย นอกจากนี้ เรายังสามารถปรับฟังก์ชันในการเร่งหรือเบรกเครื่องได้ในเมนูตั้งค่าของเกม โดยจะใช้การเคลื่อนไหวหัวหน้า-หลัง เป็นการเร่ง-เบรกตามลำดับ

กิมมิกที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ยังมีกิมมิกเล็ก ๆ คือเราสามารถบันทึกวิดีโอหน้าตัวเองขณะเล่นได้ เป็นฟีเจอร์น่ารัก ๆ เอาไว้ดูว่าเวลาที่รถชนแล้วเราทำสีหน้าอย่างไรอาจจะบันทึกเก็บไว้ดูเองได้ หรือสำหรับใครที่เป็นสายคอนเทนต์ก็เอาไว้แชร์บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียขำ ๆ ได้เหมือนกัน

โดยรวมแล้วอาจไม่ได้กลับมาเล่นตลอด แต่การพัฒนาครั้งนี้ก็ถือเป็นก้าวเล็ก ๆ ที่สำคัญ เพราะเป็นการใช้ฟังก์ชันที่มีอยู่แล้วให้เกิดประโยชน์สูงสุด และอาจเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการพัฒนาใหม่ ๆ ขึ้นในอนาคตได้ด้วย

ที่มา : theverge
พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

ศุภชัย เจียรวนนท์ นำทัพ Arise Ventures Group เข้าถือหุ้นใหญ่ True Corp มุ่งเป้าผู้นำนวัตกรรมระดับภูมิภาค

22/01/2026
Read More

โต้เดือด ! สหภาพยุโรป สั่งระงับดีลการค้าสหรัฐฯ เซ่นปมจ้องฮุบกรีนแลนด์ ด้านทรัมป์แถลงยอมถอยแค่เรื่องภาษี

22/01/2026
Read More

เช็กด่วน ! สหรัฐฯ ระงับวีซ่า 75 ประเทศ วีซ่าไหน ‘รอด’ วีซ่าไหน ‘ร่วง’

22/01/2026
Read More

ลือ ! สเปก “iPhone 18 Series” คาดใช้ Face ID ใต้จอ ได้ Dynamic Island เล็กลง พร้อม C2 modem ที่ Apple พัฒนาเอง

22/01/2026
Read More

รู้จัก Sidephone มือถือสายโฟกัส ที่ทำให้เรามีเวลาใช้ชีวิตเยอะขึ้น

22/01/2026
Read More

Trozk พาวเวอร์แบงก์ดีไซน์เพจเจอร์ ที่ไม่ได้มีดีแค่ชาร์จไฟ แต่ส่งข้อความได้ด้วย

21/01/2026
Read More

Related Content