ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| IT News

Sam Altman และ Jony Ive เล่าถึงฮาร์ดแวร์ AI ต้นแบบที่ “เรียบง่าย แต่สวยงาม”

Tabel of Content

แซม อัลต์แมน (Sam Altman) ซีอีโอ OpenAI และ โจนี ไอฟ์ (Jony Ive) อดีตดีไซเนอร์จาก Apple ระบุในการสัมภาษณ์ของ ลอรีน พาวเวลล์ จ็อบส์ (Laurene Powell Jobs) ในงาน Emerson Collective’s 2025 Demo Day เกี่ยวกับความเป็นไปได้ของ AI แบบฮาร์ดแวร์

ทั้งสองคนบอกว่า AI แบบฮาร์ดแวร์อยู่ในขั้นทดลองตัวต้นแบบแล้ว โดยเมื่อถามถึงกรอบเวลาที่ชัดเจน ไอฟ์บอกว่าอาจมีมาให้ใช้จริงในเวลาไม่ถึง 2 ปีถัดจากนี้

เว็บไซต์ The Verge เผยว่าปัจจุบันรายละเอียดของอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ AI ของ OpenAI มีปรากฏออกมาน้อยมาก แต่ก็มีข่าวลือว่าจะไม่มีหน้าจอและมีขนาดพอ ๆ กับสมาร์ตโฟน

อัลต์แมนบอกว่าดีไซน์ของอุปกรณ์ตัวนี้จะเรียบง่าย สวยงาม และมีความสนุกสนาน พร้อมเสริมด้วยว่าเคยมีตัวต้นแบบก่อนหน้าที่ทีมงานตื่นเต้นกันมาก แต่ว่าตัวเขาไม่ค่อยชอบมันนัก

ด้านไอฟ์ก็เน้นความเรียบง่ายและมีลูกเล่น โดยชี้ว่าเขาชอบความเกือบจะไร้เดียงสา ในความเรียบง่าย แต่ก็ชอบให้มันฉลาดมาก ๆ และซับซ้อนจนอยากจะสัมผัส ไม่รู้สึกถูกคุกคาม และอยากใช้งานมันแบบไม่ต้องระวังตัว เป็นเพียงแค่เครื่องมือชิ้นหนึ่งเท่านั้น

อัลต์แมนหวังว่าเมื่อคนอื่นเห็นฮาร์ดแวร์ชิ้นนี้จะรู้สึกว่า “สิ่งนี้มันใช่” ซึ่งไอฟ์ก็เห็นด้วย

ที่มา : The Verge
พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

เวียดนามเอาจริง ! ออกกฎหมายคุม YouTube โฆษณาต้องกดข้ามได้ใน 5 วินาที มาตรการในฝันของผู้ใช้งานไทย

09/01/2026
Read More

OpenAI เปิดตัว ChatGPT Health หลังซุ่มวางแผนร่วมกับแพทย์ 260 จากทั่วโลกมา 2 ปี

09/01/2026
Read More

Dreame เปิดตัว CyberX โรบอทไต่บันไดได้ และ X60 Ultra ที่ข้ามสิ่งกีดขวางได้ 8.8 ซม. !

09/01/2026
Read More

แกดเจ็ตสุขภาพ อาจทำขยะล้นโลก 1 ล้านตัน ภายในปี 2050

09/01/2026
Read More

Motorola เปิดตัว Razr Fold มือถือจอพับ ท้าชน Samsung – Google ในงาน CES 2026

09/01/2026
Read More

อ่านไม่ไหวก็ฟังแทนซะเลย ! Google Classroom เปลี่ยนเนื้อหาเป็น Podcast เลือกสไตล์การฟังได้เอง เอาใจ Gen Z 

09/01/2026
Read More

Related Content