ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung แนะนำให้ใช้อย่างอื่นแทนระบบจดจำใบหน้าเพื่อความปลอดภัยบน Galaxy S8

Table of Content

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าผู้ใช้งานสามารถใช้รูปถ่ายใบหน้าในการปลดล็อคหน้าจอได้ หลังจากวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปแล้ว ตัวแทนของ Samsung ก็ได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าว

โฆษกของ Samsung บอกว่า คุณสมบัติการจดจำใบหน้าเป็นระบบที่ง่ายต่อการใช้งาน ลักษณะเดียวกับการเปิดเครื่องด้วยการปัดหน้าจอขึ้น (swipe to unlock) หากต้องการความปลอดภัยที่สูงกว่าให้ใช้การปลดล็อคเครื่องด้วยการสแกนม่านตาและสแกนลายนิ้วมือแทนในการใช้ Samsung Pay และ Secure Folder

ทั้งนี้ Samsung Galaxy S8 จะมีการเตือนผู้ใช้งานว่าระบบปลดล็อคหน้าจอนั้นจะไม่ปลอดภัยเท่ากับระบบสแกนม่านตาและสแกนลายนิ้วมือ ซึ่งระบบปลดล็อคเครื่องด้วยการจดจำใบหน้าก็ยังเป็นตัวเลือกที่ในการใช้งานอยู่ครับ

อ้างอิง

Highlight

‘Echoes of Aincrad’ เมื่อคุณคือผู้รอดชีวิตในเกมแห่งความตาย กับความท้าทายของ Death Game Mode

11/06/2026
Read More

‘มีแค่สมองกับ AI ก็สร้างธุรกิจหลักล้านได้’ สรุปเคล็ดลับฉบับซีเค เจิง และ ทอย กษิดิศ งาน Marketing Oops summit 2026

11/06/2026
Read More

เครือข่ายความมั่นคงอินโด-แปซิฟิก : ผลกระทบต่อมหาอำนาจ ประชาชน และทางออกของประเทศไทย

11/06/2026
Read More

ซีพีมุ่งมั่นยกระดับซัปพลายเชนทั้งระบบเปลี่ยน “ซัปพลายเออร์” สู่ “Strategic Partner” สร้างมาตรฐานใหม่ธุรกิจไทย

11/06/2026
Read More

UN เตือน AI อาจกินพลังงานไฟฟ้าทั่วโลกถึง 3%

11/06/2026
Read More

สรุปข่าวลือ Samsung Galaxy Z Flip8 ทุกสเปกและราคา อัปเดตล่าสุด

11/06/2026
Read More

Related Content