ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung แนะนำให้ใช้อย่างอื่นแทนระบบจดจำใบหน้าเพื่อความปลอดภัยบน Galaxy S8

Table of Content

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าผู้ใช้งานสามารถใช้รูปถ่ายใบหน้าในการปลดล็อคหน้าจอได้ หลังจากวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปแล้ว ตัวแทนของ Samsung ก็ได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าว

โฆษกของ Samsung บอกว่า คุณสมบัติการจดจำใบหน้าเป็นระบบที่ง่ายต่อการใช้งาน ลักษณะเดียวกับการเปิดเครื่องด้วยการปัดหน้าจอขึ้น (swipe to unlock) หากต้องการความปลอดภัยที่สูงกว่าให้ใช้การปลดล็อคเครื่องด้วยการสแกนม่านตาและสแกนลายนิ้วมือแทนในการใช้ Samsung Pay และ Secure Folder

ทั้งนี้ Samsung Galaxy S8 จะมีการเตือนผู้ใช้งานว่าระบบปลดล็อคหน้าจอนั้นจะไม่ปลอดภัยเท่ากับระบบสแกนม่านตาและสแกนลายนิ้วมือ ซึ่งระบบปลดล็อคเครื่องด้วยการจดจำใบหน้าก็ยังเป็นตัวเลือกที่ในการใช้งานอยู่ครับ

อ้างอิง

Highlight

How To ปรับโครงสร้างหนี้ กยศ. ออนไลน์ ทางรอดสุดท้ายก่อนโดนฟ้อง 5 ก.ค. นี้

27/04/2026
Read More

เปิดประวัติ Tim Berners-Lee : จากโปรเจกต์ ‘กำกวม’ สู่ตำนานผู้สร้าง WWW เปลี่ยนโลก

27/04/2026
Read More

เป้าใหม่ของ CHERY ก้าวข้าม ‘รถยนต์จีน’ สู่ยนตรกรรมระดับโลก ทาร์เก็ตกลุ่มครอบครัว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์บนความปลอดภัย

26/04/2026
Read More

CHERY เผยโฉม TIGGO V ใน Auto China 2026 ที่จะเปลี่ยนนิยามของรถ SUV

25/04/2026
Read More

ค่าไฟขึ้นเดือนหน้า ! รัฐเร่งเสนอปรับโครงสร้างค่าไฟ “ใช้ต่ำกว่า 200 หน่วย จ่ายไม่ถึง 3 บาท” พร้อมแนะถ้าใช้ไฟมากติดโซลาร์เซลล์คุ้มกว่า แต่ค่าติดตั้งหลักแสน

24/04/2026
Read More

27 เมษายนนี้ ! ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกับกรุงเทพฯ แม้แดดจ้า แต่อาจไม่ใช่วันที่ร้อนที่สุด

24/04/2026
Read More

Related Content