ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

นักวิเคราะห์เผย iPhone 8 อาจวางขายล่าช้ากว่ากำหนดเพราะปัญหาเซ็นเซอร์ 3 มิติ

Table of Content

ความคืบหน้าของไอโฟนรุ่นครบรอบ 1 ทศวรรษยังคงมีออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Brian White นักวิเคราะห์จากสถาบันการลงทุน Drexel Hamilton ได้ออกมาเปิดเผยกับสำนักข่าว CNBC ว่า iPhone 8 จะมีกำหนดเปิดตัวในช่วงกันยายนในรูปแบบสั่งจอง แต่การจัดส่งตัวเครื่องนั้นอาจต้องใช้เวลารอมากกว่านั้นพอสมควร เนื่องจากพบปัญหาด้านการผลิตเกี่ยวกับตัวเซ็นเซอร์หน้า 3 มิติ (3D-Sensing) นั่นเอง

สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักก่อนหน้านี้รายงานตรงกันว่าในปีนี้ Apple จะเปิดตัวไอโฟนทั้งหมด 3 รุ่น คือ iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8 รุ่นพรีเมียมที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว รวมทั้งการหันมาใช้หน้าจอ OLED และเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ 3 มิติบนกล้องหน้าที่จะนำมาใช้งานร่วมกับผู้ช่วย Siri และแอปพลิเคชันประเภท Augment Reality ซึ่ง White เปิดเผยว่านี่จะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ iPhone 8 นั้นเปิดตัวจำหน่ายหรือจัดส่งล่าช้าลงจากเดิมไปหลายสัปดาห์ ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงเดือนตุลาคมหรือพฤศจิกายนนี้

 

Highlight

เจาะลึก “ปฏิบัติการอากาศยานไร้คนขับทางการแพทย์” พร้อมเทคโนโลยี “True SkyBridge” พลิกโฉมโลจิสติกส์สาธารณสุขไทย ประเดิมบินโดรนส่งเลือด-เวชภัณฑ์ อ.ปัว จ.น่าน

17/07/2026
Read More

เทียบชัด !  ‘ของสด’ vs ‘แช่แข็ง’  แบบไหนดีต่อสุขภาพมากกว่า ?

17/07/2026
Read More

ครั้งแรกในไทย ! หมดยุคสแกนจ่าย TrueMoney แตะจ่ายได้แล้ว ทั้ง BlueTap และเครื่องรับบัตร สิ้นปีนี้เตรียมแตะ EVM รถไฟฟ้า

17/07/2026
Read More

ถนัดซ้ายหรือขวาไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ? ถอดรหัสลับการเลือกข้างเพื่อความอยู่รอดของสิ่งมีชีวิต

17/07/2026
Read More

นักวิจัยพบ “น้ำตาล” ครั้งแรกในอวกาศ อาจเป็นเบาะแสต้นกำเนิดของชีวิต

17/07/2026
Read More

เปิดบทใหม่ของ TrueID เปิดตัว “ตาตั้ง” แพลตฟอร์มซีรีส์แนวตั้งที่รู้ใจคนไทยที่สุด

17/07/2026
Read More

Related Content