ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung เตรียมเริ่มผลิตหน้าจอ OLED ให้ทันกำหนดการขาย iPhone 8 ของ Apple

Table of Content

The Bell รายงานว่า Samsung Display จะเริ่มสั่งให้ผลิตชิ้นส่วนแผงหน้าจอ OLED สำหรับ iPhone 8 ในสิ้นเดือนเมษายนนี้ โดยจะเริ่มประกอบแผงหน้าจอในเดือนพฤษภาคม และจัดส่งได้ต้นเดือนมิถุนายน ซึ่งตรงตามกำหนดการผลิต iPhone 8 ของ Apple

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Samsung ได้เป็นผู้ผลิตแผงหน้าจอ OLED แต่เพียงผู้เดียวสำหรับ Apple โดยได้เซ็นต์สัญญาเป็นระยะเวลา 2 ปี มูลค่า 9 พันล้านเหรียญ ซึ่งในสัญญาได้ระบุให้ Samsung จัดส่งแผงหน้าจอ 70 – 92 ล้านชิ้น ให้กับ Apple ในปี 2017 นี้

รายงานดังกล่าวขัดแย้งกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า iPhone 8 อาจเริ่มจำหน่ายล่าช้าไปอีก 2-3 เดือน อันเนื่องมาจากผู้ผลิตไม่สามารถผลิตชิ้นส่วนได้ทัน

ทางด้าน Jang Hyun-jun นักวิเคราะห์ของ UBI Research มองว่า Apple ต้องการใช้แผงหน้าจอที่ดีกว่า Galaxy S8 ซึ่งขึ้นอยู่กับศักยภาพ Samsung ที่เป็นผู้ผลิตด้วย และนั่นอาจทำให้การผลิต iPhone 8 เกิดการล่าช้า

ในขณะเดียวกัน Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังของ KGI Securities ก็เห็นพ้องว่า Apple จะเปิดตัว iPhone ทั้ง 3 รุ่นในเดือนกันยายนเช่นเดิม แต่กระบวนการผลิต iPhone 8 อาจล้าช้าไปถึงเดือนตุลาคม  หรือพฤศจิกายน เลยทีเดียว

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

Highlight

Google เปิดให้ลองเล่น “Genie 3” สร้าง “โลกเสมือน” ที่ลงไปเดินชมได้ ด้วยปลายนิ้ว

30/01/2026
Read More

“ดิสนีย์แลนด์ในไทย” ฝันไกลที่กำลังจะไปถึง โปรเจกต์ยักษ์ทางรอดเศรษฐกิจ

30/01/2026
Read More

Samsung ใช้สารจากแพลงก์ตอนสร้างจอ E-Paper 

30/01/2026
Read More

ไฮเออร์ (Haier) พลิกโฉมเซ็นทรัลเวิลด์ ส่ง “เครื่องซักผ้า 3 ถัง” ระดับ Champion ลงสนามปี 69

29/01/2026
Read More

ทำไมปีนี้ถึงต้องเป็น SDGs ? เจาะลึกเบื้องหลัง The 2nd BT Awards: The Impact Makers 

29/01/2026
Read More

เขย่าวงการวิจัย ! Open AI เปิดตัว Prism เป็น LaTeX Workspace สำหรับนักวิทย์ฯ ทำงานร่วมกันได้ แก้ไขแบบเรียลไทม์

29/01/2026
Read More

Related Content