ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Google ซื้อทีมวิศวกรสมาร์ทโฟนของ HTC ด้วยมูลค่า 1.1 พันล้านเหรียญ

Table of Content

Google ได้เข้าซื้อทีมวิศวกรฝ่าย Mobile Division ของ HTC จำนวนกว่า 2,000 คน ที่ได้พัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูล Pixel ให้กับ Google ด้วยมูลค่า 1.1 พันล้านเหรียญ

Rick Osterloh หัวหน้าฝ่ายฮาร์ดแวร์ของ Google กล่าวว่า “พนักงานเหล่านี้จะมาพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูล Pixel อย่างใกล้ชิดร่วมกับเรา และเรายังได้รับใบอนุญาตอย่างไม่ผูกขาดสำหรับเข้าถึงทรัพย์สินทางปัญญาของ HTC ด้วย”

นั่นหมายถึงการนำฟีเจอร์ต่างๆของ HTC ใช้กับสมาร์ทโฟน Pixel ในอนาคต แต่อย่างไรก็ดี HTC จะยังคงดำเนินธุรกิจด้านสมาร์ทโฟนของตนเองต่อไป

นี่เป็นครั้งที่ 2 ที่ Google ได้ซื้อกิจการที่เกี่ยวข้องกับการผลิตสมาร์ทโฟน โดยเมื่อ 6 ปีก่อน Google ได้ประกาศซื้อ Motorola Mobility ไปด้วยมูลค่า 1.25 หมื่นล้านเหรียญ

Google กำลังจะเปิดตัว Pixel 2 และ Pixel XL 2 ในวันที่ 4 ตุลาคม 2017 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : theverge

Highlight

“ไมโครซอฟท์-ซีพี-ทรู” ผนึกกำลังขยับหมากรบ AI เปลี่ยนไทยให้เป็น ‘ศูนย์กลางนวัตกรรม’ แห่งอาเซียน

02/04/2026
Read More

เปิดไทม์ไลน์ Artemis ภารกิจพิชิตดวงจันทร์

02/04/2026
Read More

เชอรีประเทศไทยเปิดตัวในงาน Motor Show ครั้งแรกกระแสแรงยอดจองทะลุกว่า 3,400 คันใน 7 วัน สะท้อนความนิยมท่ามกลางราคาน้ำมันพุ่งพร้อมอัดแคมเปญโดนใจผู้บริโภค

02/04/2026
Read More

เพราะเจ้านายที่ดี อาจจะไม่ใช่คน แต่เป็น AI ? 

02/04/2026
Read More

วันโกหกแต่ดันพูดจริง! Google อัปเกรดพื้นที่เก็บข้อมูล AI Pro เป็น 5 TB ให้ฟรีทั่วโลก แบบไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม!

02/04/2026
Read More

TSMC ทุ่มงบทะลุ 6 แสนล้าน ปักหมุดญี่ปุ่น ผลิตชิป 3 nm เริ่มผลิตปี 2028

01/04/2026
Read More

Related Content