ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ครบ 10 ปี Android มาดูกันว่ายักษ์ใหญ่ในอดีตอย่าง Apple, Nokia, Microsoft และอื่นๆ เคยพูดถึงอย่างไรบ้าง

Table of Content

Google เปิดตัว Android OS ครั้งแรกในปี 2007 ซึ่งแตกต่างจากตอนนี้เนื่องจากสมัยนั้ยมีเจ้าตลาดเดิมอยู่แล้วอย่าง Nokia, Motorola และ BlackBerry แถมสมัยนั้นยังไม่มีใครคิดว่า Android จะเติบโตได้อย่างทุกวันนี้อีกด้วย

ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อน สมัยที่ยังไม่มีใครคิดว่า Android จะเติบโตได้ขนาดนี้ มาดูกันว่าแต่ละค่ายยักษ์ใหญ่ได้แก่ Microsoft, Nokia, Symbian และ Apple กล่าวถึง Android ไว้อย่างไรบ้าง

  • Nokia: เราไม่เห็นรู้สึกว่า Android จะเป็นภัยคุกคามแต่อย่างใด
  • Microsoft: ดูเหมือนว่า Google พยายามทำให้ทุกคนร่วมมือกันเพื่อสร้างโทรศัพท์ แต่นั่นเป็นสิ่งที่เราทำมา 5 ปีแล้ว เราไม่เห็นว่า Android จะทำให้เราสั่นคลอนได้
  • Symbian: หาก Google ไม่เข้ามาสู่อุตสาหกรรมนี้ก็คงจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมาย แต่ถึงอย่างนั้นเราก็เป็นผู้สร้างแพลตฟอร์มโทรศัพท์ตัวจริงและความมั่งคั่งที่สั่งสมมาหลายปี
  • Apple: เรามีความสัมพันธ์ที่ดีกับ Google และมันไม่สามารถทำอะไรเราได้ แน่นอนว่าพวกเขาเป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีกับ iPhone

กลับมาถึงปัจจุบัน หลายบริษัทได้เรียนรู้สิ่งที่เกิดขึ้น และประเมินความสามารถของ Google และ Android เอาไว้ต่ำเกินไป แต่มีเพียง Apple เท่านั้นที่แตกต่างออกไป

อ้างอิง

Highlight

SITE 2026: ก้าวข้ามงานจัดแสดงนวัตกรรม สู่เวทีเชื่อมโยง “สตาร์ตอัปไทย” และนักลงทุนระดับโลก

10/06/2026
Read More

เปิดตัว ‘iOS 27’ iPhone 11 ยังใช้ได้อยู่ไหม แล้วรุ่นไหนไม่ได้ไปต่อ ?

09/06/2026
Read More

WWDC 2026 MOMENT มีอะไรว้าว ? BT beartai รีแคปโมเมนต์สุดประทับใจ

09/06/2026
Read More

มัตจะ ก็มีเกรด ! ส่องความต่างของมัตจะ ทำไมคนรักชาถึงยอมจ่ายแพง ?

09/06/2026
Read More

แห่งปี ! สรุปจบ WWDC 2026 อะไรใหม่ อะไรมา และอะไรที่ไทยไม่มี ?

09/06/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า ร่วมโครงการ “ฮักโลก (Hug The Earth) ” พร้อมเดินหน้า “เปลี่ยนขยะ เป็นประโยชน์” สร้างคุณค่าจากอาหารส่วนเกิน

09/06/2026
Read More

Related Content