ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สมาร์ทโฟนราคาแพง! ทำผู้ใช้เลือกที่จะอัปเดทซอฟต์แวร์ “มากกว่า” ที่จะซื้อเครื่องใหม่ทุกปี

Table of Content

ในอดีต ผู้ใช้สมาร์ทโฟนมักจะมีพฤติกรรมการซื้อเครื่องใหม่ทุกๆ 1-2 ปี แต่ด้วยราคาของสมาร์ทโฟนในปัจจุบันที่สูงมาก ทำให้พฤติกรรมของผู้ใช้เปลี่ยนไปเป็นการอัปเดทซอฟต์แวร์แทนการซื้อเครื่องใหม่

Jan Dawson ผู้ก่อตั้งและหัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์ของบริษัท Jackdaw Research ได้กล่าวว่า ผู้บริโภคได้เปลี่ยนพฤติกรรมไป โดยจะใช้สมาร์ทโฟนไปอีก 4-5 ปี โดยไม่มีเหตุผลที่จะต้องอัปเกรด (ซื้อ) เครื่องใหม่ ซึ่งไม่ส่งผลดีต่อผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเท่าไรนัก

Chetan Sharma ซีอีโอของบริษัท Chetan Sharma Consulting ได้กล่าวว่า ไอโฟน 10 เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่อาจทำให้พฤติกรรมการซื้อโทรศัพท์ใหม่กลับมาอีกครั้ง และยอมจ่ายเงินเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์จากผู้ผลิตอย่าง Apple ทุกๆปี

ในขณะเดียวกัน ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนบางรายก็เริ่มจัดทำโปรแกรมที่จะให้ผู้บริโภคสามารถซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ และนำมาแลกกับรุ่นต่อไปในปีหน้า โดยคาดว่าโปรแกรมดังกล่าวจะเริ่มใช้ในปี 2018

ข้อมูลอ้างอิง :phonearena

Highlight

ดีลลับ Motor Show ! เป็นเจ้าของ The ALL-NEW NISSAN X-TRAIL e-POWER ผ่อน 0% 4 ปี เพื่อแฟน BT beartai เท่านั้น

24/03/2026
Read More

หมดห่วงเรื่องสภาพคล่อง ! บัตรกดเงินสด First Choice 2026 ‘แผนสำรองของชีวิต’

24/03/2026
Read More

10 ประเทศที่แฮปปีที่สุดในโลกปี 2026 

24/03/2026
Read More

คอกไม่มี แต่วัวไม่หาย ส่อง ‘Halter’ ปลอกคอ AI ที่กำลังปั้นอาณาจักร 7 หมื่นล้าน

24/03/2026
Read More

รวมไฮไลต์รถยนต์เปิดตัวใหม่ ภายในงาน Motor Show 2026 มีอะไรบ้าง ?

23/03/2026
Read More

Garena Free Fire กางโรดแมปปี 2026 รุกตลาดไทยเต็มสูบ ชู 4 กลยุทธ์หลัก อีสปอร์ตโลก-อนิเมะ-ซอฟต์พาวเวอร์-ดนตรี ขับเคลื่อนความมันส์ตลอดปี

23/03/2026
Read More

Related Content