ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple เงิบข้ามปี! ศาลตัดสินบริษัทเสื้อผ้าเมืองมักกะโรนีใช้ชื่อแบรนด์ ‘สตีฟ จ็อบส์’ ได้

Table of Content

เป็นข่าวร้ายข้ามปีกันเลยทีเดียวสำหรับ Apple ที่ก่อนหน้านี้เพิ่งเจอปัญหาเรื่องการลดประสิทธิภาพซีพียูตามสภาพของแบตเตอรีไอโฟน ล่าสุดมีคดีความที่ทาง Apple ได้ยื่นฟ้องต่อศาลทรัพย์สินทางปัญญาในอิตาลี โดยระบุว่าสองพี่น้องตระกูล Barbato คือ Vincenzo และ Giacomo จากเนเปิ้ลนั้น ทำการละเมิดโดยใช้ชื่อแบรนด์เสื้อผ้า ‘Steve Jobs’ ซึ่ตัวโลโก้บริษัทก็มีความคล้างคลึงกับโลโก้ของ Apple อย่างมาก ทว่าที่สุดแล้วศาลเมืองมักกะโรนีมีคำสั่งยกฟ้อง 

ทั้งนี้ Vincenzo และ Giacomo นั้นก่อตั้งบริษัทแบรนด์เสื้อผ้า Steve Jobs ของพวกเขาตั้งแต่ปี 2012 หลังจากที่ สตีฟ จ็อบส์ ตำนานผู้ร่วมก่อตั้ง Apple ได้เสียชีวิตไป และเริ่มใช้ชื่อดังกล่าวมาทำการตลาดกับเสื้อผ้าอย่างเต็มตัว โดยพวกเขาให้การว่าทาง Apple ไม่เคยมีการจดลิขสิทธิ์ในชื่อดังกล่าวเอาไว้

ขณะเดียวกัน เมื่อศาลพิจารณาแล้วก็ตัดสินว่าโลโก้ของบริษัท Steve Jobs นั้นไม่อยู่ในข่ายเจตนาดัดแปลงแก้ไขหรือมีน้ำหนักเพียงพอที่จะอยู่ในข่ายละเมิดแต่อย่างใด และในเวลานี้สองพี่น้อง Barbato ก็เตรียมที่จะเพิ่มผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เข้ามาด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า, เสื้อยืด, กางเกงยีนส์ รวมไปถึงในอนาคต พวกเขาก็แสดงเจตนารมณ์ว่าอาจจะเริ่มผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์วางจำหน่ายเช่นกันในชื่อแบรนด์ Steve Jobs

อ้างอิง

Highlight

แชต Claude โผล่บน Google ไม่ใช่ข้อมูลรั่ว แต่เป็นลิงก์ Share สาธารณะที่ถูกค้นเจอได้

27/07/2026
Read More

ถ้าคนทั้งโลกหันมากินอาหารเพื่อสุขภาพ อาจช่วยลดโลกร้อนได้มากกว่าที่คิด

27/07/2026
Read More

Medical Bias คืออะไร ? เมื่ออคติอาจกระทบการรักษา

27/07/2026
Read More

ทำไมคนดังถึงขายของแพง แต่คนก็ยังยอมซื้อ ?

27/07/2026
Read More

เมื่อปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในอนาคตมนุษย์จะอยู่อย่างไร ?

27/07/2026
Read More

หมดยุค WordPress ? เมื่อโลกกำลังหันไปหา No-Code

27/07/2026
Read More

Related Content