ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เผย Apple ยุค ทิม คุก เจอปัญหาเลื่อนส่งของล่าช้ากว่ายุค สตีฟ จ็อบส์ ถึง 2 เท่าตัว

Tabel of Content

สำนักข่าว Wall Street Journal รายงานว่า Apple ในยุคภายใต้การบริหารของ ทิม คุก ซีอีโอปัจจุบันนั้น มีสถิติการจัดส่งสินค้าของ Apple ที่ล่าช้าลงอย่างชัดเจน โดยในช่วง 6 ปีที่ผ่านมาส่งสินค้าล่าช้าถึง 23 วัน ใช้เวลานานกว่ายุคของ สตีฟ จ็อบส์ ที่ใช้เวลาส่งสินค้าช้าสุด 11 วัน

ทั้งนี้ นับตั้งแต่ ทิม คุก เข้ามารับหน้าที่ซีอีโอแทนจ็อบส์ในปี 2011 ก็ปรากฏว่ามีสินค้า 3 รายการหลัก ๆ ที่ Apple เจอปัญหาเลื่อนส่งสินค้า ไม่ว่าจะเป็น AirPods ในปี 2016, ลำโพงอัจฉริยะ HomePod และ Apple Watch ในต้นปี 2015 ยังไม่นับรวมถึงสินค้าประเภทอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil และ Smart Keyboard ซึ่งใช้งานร่วมกับ iPad Pro

Matt Sargent ผู้บริหารของบริษัทวิจัยและที่ปรึกษาธุรกิจ Magid ออกมาแสดงความเห็นว่า การเลื่อนจัดส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าล่าช้าจากกำหนดเดิมที่ประกาศออกมานั้น ไม่ส่งผลดีต่อ Apple เลย โดยเฉพาะผลกระทบ 3 จุดใหญ่ ๆ ได้แก่ ทำให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกไม่พอใจ, เปิดช่องว่างให้คู่แข่งทำออกมาขายตัดหน้า และต้นทุนเพิ่มขึ้น โดยจากเหตุการณ์ที่ HomePod ต้องเลื่อนการจัดส่งในช่วงปลายปีซึ่งเป็นเทศกาลหยุดยาวของผู้คนนั้น ทำให้แบรนด์อื่น ๆ อย่าง Amazon และ Google ก้าวเข้ามาดึงลูกค้าของ Apple ไปได้ และหากเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นบ่อยเท่าใด ก็จะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์และเสี่ยงจะสูญเสียลูกค้าเก่ามากเท่านั้น

อ้างอิง

Highlight

Google ประกาศอัปเดต Veo 3.1 ใหม่ สร้างวิดีโอ 9:16 ได้แล้ว !

14/01/2026
Read More

ยุคนี้ปรับตัว = รอด Viu เปิดตัว Viu Shorts เสิร์ฟละครสั้นแนวตั้ง มีภาษาไทยด้วย !

14/01/2026
Read More

งานเข้า! ซีอีโอ OnePlus โดนออกหมายจับในไต้หวัน เพราะแอบจ้างวิศวกร 70 รายแบบผิดกฎหมาย

14/01/2026
Read More

ชวนดูสถิติอาณาจักร RoV ทำไมผ่านไป 9 ปี เกมนี้ยังครองเมือง ?

13/01/2026
Read More

OPPO เปิดตัว A6s 5G ใช้ชิป Dimensity 6300 แบตฯ อึด 7,000 mAh

13/01/2026
Read More

ปักธง The Gateway to Isan บุกโคราช ปั้นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ “Techsauce Next Entrepreneur’s Summit”

13/01/2026
Read More

Related Content