ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

รอไปอีก! สื่อนอกเผย Samsung ยังไม่พร้อมใช้ระบบสแกนนิ้วมือบนหน้าจอใน Galaxy Note 9

Table of Content

ถือเป็นเรื่องที่ยังคงยืดเยื้อและหาข้อสรุปไม่ได้เสียทีสำหรับ Samsung กับข่าวลือการนำเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอผ่านคลื่น ultrasonic มาใช้กับสมาร์ทโฟนเรือธงอย่างจริงจัง และข่าวลือล่าสุดที่รายงานจากเว็บไซต์ Chosun ก็ยังระบุว่าเทคโนโลยีดังกล่าวอาจได้เริ่มใช้จริงในรุ่น Galaxy S10 ที่ตามกำหนดเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้าเลย ไม่ใช่ในรุ่น Galaxy Note 9 ที่ตกเป็นข่าวหนาหูมาตลอด

ทั้งนี้ สาเหตุสำคัญที่การเปิดตัวเทคโนโลยีดังกล่าวยังล่าช้าอยู่ก็คือเรื่องความแม่นยำของการพัฒนาเซ็นเซอร์ที่ยังไม่ได้ประสิทธิภาพมากพอในการนำมาใช้จริง ซึ่งระบบสแกนที่ใช้เทคโนโลยี ultrasonic นั้นให้ความแม่นยำมากกว่าระบบสแกนนิ้วมือบนหน้าจอทั่ว ๆ ไป แต่ขณะเดียวกันต้นทุนของการผลิตชิ้นส่วนก็มีราคาสูงกว่าเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่าทาง Samsung นั้นก็ไม่รีบร้อนกับสถานการณ์ดังกล่าวนัก เนื่องจากพวกเขาวางแผนจะใช้เทคโนโลยีใหม่นี้ร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ โดยเฉพาะ IOT และต่อยอดไปพัฒนากับยานยนต์ในอนาคตด้วย

อ้างอิง

Highlight

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

ผู้บริโภคสูงสุด 10% แรกของโลก สร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

ซีพี-ทรู เดินหน้าสร้างผู้นำแห่งอนาคต ผ่าน “True Alpha Internship 2026” เปลี่ยนสนามฝึกงานสู่ Innovation Sandbox

03/07/2026
Read More

ทรูเปิดมุมมองใหม่สู่การเข้าใจผู้บริโภคยุค AI ผ่านเวที “Human Insights in the AI Era”

03/07/2026
Read More

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

Related Content