ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

รอไปอีก! สื่อนอกเผย Samsung ยังไม่พร้อมใช้ระบบสแกนนิ้วมือบนหน้าจอใน Galaxy Note 9

Table of Content

ถือเป็นเรื่องที่ยังคงยืดเยื้อและหาข้อสรุปไม่ได้เสียทีสำหรับ Samsung กับข่าวลือการนำเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอผ่านคลื่น ultrasonic มาใช้กับสมาร์ทโฟนเรือธงอย่างจริงจัง และข่าวลือล่าสุดที่รายงานจากเว็บไซต์ Chosun ก็ยังระบุว่าเทคโนโลยีดังกล่าวอาจได้เริ่มใช้จริงในรุ่น Galaxy S10 ที่ตามกำหนดเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้าเลย ไม่ใช่ในรุ่น Galaxy Note 9 ที่ตกเป็นข่าวหนาหูมาตลอด

ทั้งนี้ สาเหตุสำคัญที่การเปิดตัวเทคโนโลยีดังกล่าวยังล่าช้าอยู่ก็คือเรื่องความแม่นยำของการพัฒนาเซ็นเซอร์ที่ยังไม่ได้ประสิทธิภาพมากพอในการนำมาใช้จริง ซึ่งระบบสแกนที่ใช้เทคโนโลยี ultrasonic นั้นให้ความแม่นยำมากกว่าระบบสแกนนิ้วมือบนหน้าจอทั่ว ๆ ไป แต่ขณะเดียวกันต้นทุนของการผลิตชิ้นส่วนก็มีราคาสูงกว่าเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่าทาง Samsung นั้นก็ไม่รีบร้อนกับสถานการณ์ดังกล่าวนัก เนื่องจากพวกเขาวางแผนจะใช้เทคโนโลยีใหม่นี้ร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ โดยเฉพาะ IOT และต่อยอดไปพัฒนากับยานยนต์ในอนาคตด้วย

อ้างอิง

Highlight

เปิดสเปก DDPAI MINI2X กล้องติดรถ เก็บภาพ เสียง ชัดระดับ 2K !

30/04/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI วิเคราะห์ ‘ความแก่’ ของใบหน้าและอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

30/04/2026
Read More

รวมคอมเมนต์เดือนเมษายน เดือนที่อีเวนต์เยอะจนตาแตกของเพจ BT beartai !  

30/04/2026
Read More

‘BenQ Board CP05’ กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ อัปเกรด AI มาเพิ่ม พร้อมตัวช่วยเสริมไร้สาย สีสวย ภาพคมชัด เหมาะกับทุกงาน

30/04/2026
Read More

บอกลากระเป๋าแตก ! เมื่อสนามบินฮาเนดะใช้ ‘โรบอต’ แบกสัมภาระ แก้เกมวิกฤตขาดแคลนแรงงานญี่ปุ่น

30/04/2026
Read More

แอร์ออฟฟิศทำให้หน้าแย่ลงจริงมั้ย ?

30/04/2026
Read More

Related Content