ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

แล้วจะเป็นยังไงต่อ? หัวหน้าพัฒนาชิปสุดแรง Apple A12 ลาออกโดยไม่ทราบสาเหตุ!?

Table of Content

ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายชิปประมวลผล Gerard Williams III ขอลาออกจาก Apple เมื่อเดือนที่ผ่านมา หลังร่วมพัฒนาชิปประมวลผล Apple A Series ที่ใช้ใน iPhone มาถึง 9 ปีอย่างไม่ทราบสาเหตุ

Gerard Williams III อาจไม่ได้เป็นที่รู้จักเหมือนหัวหน้าฝ่ายอื่นๆ แต่ Gerard ดำรงตำแหน่งที่มีความสำคัญคือฝ่ายออกแบบส่วนประกอบที่ออกแบบโดยบริษัทเอง และเป็นหัวหน้าทีมออกแบบชิปประมวลผลตั้งแต่ Apple A7 ที่ใช้ใน iPhone 5s ไปจนถึง Apple A12X ขุมพลังสุดแรงที่ใช้ใน iPad Pro 2018 อีกด้วย

ยังไม่มีเหตุผลที่แน่ชัดว่าทำไม Williams ถึงลาออกจาก Apple และยังไม่มีการอัปเดตที่หน้า LinkedIn ส่วนตัวอีกด้วย จึงเป็นไปได้ว่า Williams จะอยู่ช่วย Apple พัฒนาชิ้นส่วนอีกไม่กี่ชิ้น เป็นไปได้ว่าอาจจะทำถึงชิปประมวลผลของ Apple ที่ใช้ใน Mac ด้วย

อ้างอิง

Highlight

นักวิทย์ใช้ “แมลงวันหัวเขียว” เป็นสายลับ ! ติดตามโรคระบาดในสัตว์ป่า ไม่ง้อ AI 

19/06/2026
Read More

รู้จัก Dataism ทำไมมนุษย์เสพติดชุดข้อมูล จนสูญเสียเจตจำนงเสรี ? ส่องมุมมองของ บิลล์ เกตส์ ต่ออนาคตของ AI และ Dataism

19/06/2026
Read More

BDMS ทุ่ม 29,000 ล้าน สร้าง ‘WellEra’ Wellness Complex ใจกลางกรุง รับเมกะเทรนด์ Longevity

19/06/2026
Read More

วิกฤตการณ์ ‘RAMmageddon’ เมื่อชิปขาดแคลนหนักจนอาจแช่แข็งวงการไอที ?

19/06/2026
Read More

‘Ref Cam’ กล้องมุมมองผู้ตัดสิน เทคโนโลยีปราบดราม่า-เพิ่มมุมมองแฟนบอลในฟุตบอลโลก 2026

19/06/2026
Read More

ดีล 14 ข้อ สหรัฐฯ-อิหร่าน น้ำมันโลกร่วง ! แต่ไทยปรับลง !

19/06/2026
Read More

Related Content