ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Messenger เตรียมยกเครื่องทำแอปเบากว่าเดิม เร็วกว่าเดิม แถมเวอร์ชั่นเดสก์ท้อปด้วย

Table of Content

Facebook ได้จัดงาน F8 2019 งานประชุมนักพัฒนาใหญ่ของ Facebook ประจำปีนี้ ที่จัดในวันที่ 30 เม.ย – 1 พ.ค. เปิดตัวมาด้วยการประกาศปรับปรุงบริการ Messenger ยกใหญ่

ในงานมีการเปิดตัวโปรเจค LightSpeed ที่จะยกเครื่องแอป Messenger ใหม่ ให้เปิดใช้งานได้ภายใน 2 วินาที และมีขนาดเพียงไม่ถึง 30 MB เท่านั้น เล็กกว่าเวอร์ชั่นปัจจุบันถึง 70 MB

นอกจากนี้ยังประกาศเปิดตัว Messenger เวอร์ชั่นเดสก์ท็อป ทั้ง Windows และ MacOS โดย Messenger Desktop นี้จะสามารถใช้ฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น Video Call ได้อีกด้วยเช่นเดียวกับในสมาร์ทโฟน

ทั้งนี้ 2 โครงการนี้ ยังอยู่ในช่วงพัฒนาอยู่ สำหรับ Messenger Desktop คาดว่าน่าจะปล่อยให้ใช้ได้ภายในปลายปีนี้ ส่วนโปรเจค LightSpeed นั้นอาจจะต้องใช้เวลาอีกหน่อย

ที่มา : Messenger News

Highlight

เปิดสเปก DDPAI MINI2X กล้องติดรถ เก็บภาพ เสียง ชัดระดับ 2K !

30/04/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI วิเคราะห์ ‘ความแก่’ ของใบหน้าและอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

30/04/2026
Read More

รวมคอมเมนต์เดือนเมษายน เดือนที่อีเวนต์เยอะจนตาแตกของเพจ BT beartai !  

30/04/2026
Read More

‘BenQ Board CP05’ กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ อัปเกรด AI มาเพิ่ม พร้อมตัวช่วยเสริมไร้สาย สีสวย ภาพคมชัด เหมาะกับทุกงาน

30/04/2026
Read More

บอกลากระเป๋าแตก ! เมื่อสนามบินฮาเนดะใช้ ‘โรบอต’ แบกสัมภาระ แก้เกมวิกฤตขาดแคลนแรงงานญี่ปุ่น

30/04/2026
Read More

แอร์ออฟฟิศทำให้หน้าแย่ลงจริงมั้ย ?

30/04/2026
Read More

Related Content