ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| IT News

Samsung ส่งสมาร์ตโฟนระดับกลาง Galaxy A10e ผ่านการรับรองจาก FCC แล้ว

Tabel of Content

ในช่วงหลังมานี้ Samsung ค่อนข้างเน้นเปิดตัวสมาร์ตโฟนระดับกลางในซีรีส์ Galaxy A ค่อนข้างมาก โดยล่าสุดก็เพิ่งจะผ่านการรับรองจาก FCC (Federal Communications Commission : คณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐฯ) มาอีกหนึ่งรุ่น นั่นคือ Samsung Galaxy A10e รหัสรุ่น SM-102U และยังได้รับรับการรับรองด้าน Bluetooth และ Wi-Fi แล้วด้วย

ก่อนหน้านี้ไม่นาน Galaxy A10e เพิ่งได้รับการทดสอบ Benchmark ผ่านทาง Geekbench ซึ่งเผยให้ทราบสเปคสำคัญดังนี้

  • ชิปเซ็ต Exynos 7884
  • แรม 2 GB
  • ระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie

เนื่องจาก Samsung มักจะใช้ตัวอักษร e ตามท้ายรุ่นที่มีสเปคต่ำกว่ารุ่นหลัก ยกตัวอย่างเช่น Galaxy S10 และ Galaxy S10e เป็นต้น ก็ทำให้คาดการณ์ว่า Galaxy A10e จะมีสเปคด้อยกว่า Galaxy A10 อยู่เล็กน้อย เช่น หน้าจออาจจะเล็กกว่า หรือความจุแบตเตอรีอาจน้อยกว่า เป็นต้น รวมถึงราคาที่น่าจะถูกกว่าด้วยเช่นกัน

เรามาดูสเปคของ Galaxy A10 ที่เปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งอาจทำให้พอทราบว่าสเปคของ Galaxy A10e จะไปในทิศทางใด

  • ชิปเซ็ต Exynos 7884 (เท่ากับ Galaxy A10e ที่ทดสอบด้วย Geekbench)
  • หน้าจอ LCD ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1520 พิกเซล (HD+)
  • แรม 2 GB (เท่ากับ Galaxy A10e ที่ทดสอบด้วย Geekbench)
  • ความจุ 32 GB
  • กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล
  • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
  • แบตเตอรี 3,400 mAh
  • ราคา 135 เหรียญ (ประมาณ 4,300 บาท)

Samsung ได้นำสมาร์ตโฟนระดับกลางซีรีส์ Galaxy A มาแทนซีรีส์ Galaxy J โดยได้นำหน้าจอแบบ Infinity ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาใช้ รวมถึงคุณภาพของกล้องและแบตเตอรีที่สูงขึ้นด้วย ซึ่งจะเห็นได้จากรุ่นที่เปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้อย่าง Galaxy A20, Galaxy A50 และ Galaxy A70

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content