ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple อาจใช้จอ OLED กับ iPad และ MacBook เพราะยอดขาย iPhone ที่ลดลง

Table of Content

Apple อาจเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED สำหรับ iPad และ MacBook แต่ไม่ใช่เพราะบริษัทอยากทำแบบนี้ แต่เพราะยอดขายของ iPhone ที่ลดลง ทำให้หน้าจอ OLED ที่สั่งจาก Samsung Display ดันเหลือครับ

เนื่องจากยอดขายของ iPhone ที่ไม่สามารถทำได้ถึงเป้าที่ Apple ตั้งไว้ ทำให้ชิ้นส่วนหน้าจอ OLED เหลือจาก Samsung แต่สั่งไปแล้วจะไม่ใช้ก็ยังไงอยู่ ETNews รายงานว่า Apple จึงเลือกใช้หน้าจอ OLED กับผลิตภัณฑ์อื่น ได้แก่ iPad และ MacBook แทน ซึ่งจริงๆ การใช้หน้าจอ OLED บนแท็บเล็ตและแล็ปท็อปถือว่าเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างดี อย่าง Samsung’s Galaxy Tab S และ Lenovo ThinkPad X1 Yoga ซึ่งใช้หน้าจอ OLED ก็ให้การแสดงผลที่ดีเยี่ยม

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานเรื่องระยะเวลาที่แน่ชัดว่า Apple จะนำชิ้นส่วนหน้าจอ OLED มาใช้กับ iPad หรือ MacBook เมื่อไหร่ หรืออาจจะมาพร้อมกับ MacBook Pro หน้าจอ 16 นิ้วรุ่นใหม่เลยก็เป็นได้ ต้องรอดูกันครับ

อ้างอิง

Highlight

ทำไม ‘Solo Living Vlog’ ถึงฮิตระเบิด ? ดูคนอื่นใช้ชีวิตคนเดียวมันฮีลใจยังไง

10/07/2026
Read More

ความหวังใหม่ในการรักษามะเร็ง ผลิตเซลล์รักษาได้ไม่จำกัด

10/07/2026
Read More

AI ฉลาดขึ้น แต่เริ่มทำ “สิ่งที่คนสร้างไม่ได้ตั้งใจ”

10/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ กับ ‘ขยะโฟม’ คือวัสดุเดียวกันที่เกิดจากน้ำมันดิบ

10/07/2026
Read More

AI เก่งขึ้น เราปรับตัวยังไง ? – สรุป 2 หัวข้อจากงาน The Future of AI 

10/07/2026
Read More

COMMART ULTRAFORCE กลับมาแล้ว ! รวมสินค้าไอทีกว่า 200 แบรนด์ พร้อมโปรลดแรงรับกลางปี

09/07/2026
Read More

Related Content