ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เงิบกันทั้งบาง! Xiaomi ชะลอแผนวางขายในไทยออกไปอีกเป็นปี

Table of Content

ย้อนกลับไปในเดือนเมษยน Xiaomi เคยประกาศแผนขยายตลาดต่างประเทศใน 10 ประเทศภายในปีนี้ ล่าสุดทำท่าว่าแบรนด์ดังจากแดนมังกรจะต้องเลื่อนการจำหน่ายในประเทศดังกล่าวไปเป็นช่วงครึ่งปีหลังของปีหน้าเลย

สำหรับ 10 ประเทศที่ Xiaomi เคยประกาศว่าจะขยายตลาดจำหน่ายนั้น ประกอบไปด้วย อินเดีย, บราซิล, รัสเซีย, เม็กซิโก, มาเลเชีย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, ไทย, เวียดนาม และตุรกี นั้นปัจจุบันพวกเขาได้เข้าไปเจาะตลาด ในอินโดนีเซียและอินเดียจนประสบความสำเร็จแล้ว ในขณะที่ประเทศที่เหลือนั้นมีแนวโน้มว่าจะต้องร้องเพลงรอไปอีกพักใหญ่ เนื่องจาก Hugo Barra Vice President ของ Xiaomi ต้องการจะโฟกัสกับสองประเทศนี้ก่อน และชะลอแผนงานขยายตลาดกับประเทศอื่นช้ากว่ากำหนดเดิมนั่นเอง

ทั้งนี้ คาดว่า บราซิล จะเป็นประเทศต่อไปและเป็นประเทศเดียวที่ Xiaomi จะเข้าไปขยายตลาดวางจำหน่ายในช่วงครึ่งปีแรก ก่อนจะทยอยไปในกลุ่มประเทศอย่าง ไทย, รัสเซีย, เม็กซิโก และตุรกี ซึ่งโอกาสที่คนไทยจะได้ยลโฉมกันจริงๆ นั้นก็อาจจะลากยาวไปถึงปลายปีหน้าเลยทีเดียว

ที่มา : cnet

Highlight

เตรียมตัวก้าวสู่จักรวาลซูเปอร์สตาร์ ! เผยรางวัล True AF 2026 ที่จะ “พลิกชีวิต” คุณไปตลอดกาล

14/03/2026
Read More

Meta แท็กทีมตำรวจไทย ทลายเครือข่ายมิจฉาชีพข้ามชาติ ปิดบัญชีผีกว่า 1.5 แสนราย พร้อมเปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่สกัดกลโกง

13/03/2026
Read More

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ! เวทีรางวัลของ ‘คนทำจริง’ สร้าง ‘Impact’ ได้จริง The 2nd BT Awards: The Impact Makers

13/03/2026
Read More

Audio Pro Business Connected 2026: อัปเกรดประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียม

13/03/2026
Read More

อยู่กลางแดดจ้า เสี่ยงตาบอด “แว่นกันแดด” ไอเทมที่คนไทยมองข้าม

13/03/2026
Read More

ลำโพง Apple ที่ซ่อนอยู่ในทุกดีไวซ์ ของดีที่หลายคนอาจมองข้าม

13/03/2026
Read More

Related Content