ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนกล้องใต้หน้าจอต้นปี 2020 นี้

Table of Content

เชื่อว่าตอนนี้บริษัทใหญ่ ๆ กำลังเร่งพัฒนาหน้าจอให้สามารถแสดงผลได้เต็มที่ 100% แต่ติดที่ปัญหากล้องหน้า ทำให้ยังต้องมีรอยบาก รอยแหว่ง หรือเจาะรูหน้าจอ หรือไม่ก็ต้องไปใช้ดีไซน์กล้องแบบพอปอัปขึ้นมาแทน แต่ดูเหมือนว่าปีหน้าจะเป็นปีแห่งการพัฒนา UDC (Under Display Camera) หรือกล้องใต้หน้าจอครับ

สื่อต่างประเทศรายงานว่า Samsung เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนกล้องใต้หน้าจอช่วงต้นปีหรือไม่ก็ช่วงครึ่งปี 2020

Samsung Display ได้ใช้อุปกรณ์สองชิ้น เรียกว่า HIAA1 และ HIAA2 (HIAA ย่อมาจาก Hole In Active Area) ซึ่งช่วยให้ Samsung สามารถฝังกล้องในหน้าจอ OLED ได้ โดย HIAA1 นั้นจะถูกใช้งานในสมาร์ตโฟนแบบจาะรูปกติ ส่วน HIAA2 นั้นจะถูกติดตั้งในสมาร์ตโฟน UDC คาดว่า Samsung จะเริ่มผลิตล็อตใหญ่ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2020

ลักษระการทำงานของกล้องแบบฝังในหน้าจอนั้นคล้าย ๆ กับที่แบรนด์จีนเคยโชว์ของกันก่อนหน้านี้ ตำแหน่งที่มีถูกติดตั้งกล้องจะมีความโปร่งใสชั่วขณะเมื่อเปิดใช้งานกล้องหน้า ใช้เทคโนโลยี Laser Etching เพื่อให้แสงผ่านหน้าจอไปที่กล้องหน้าได้

อ้างอิง Gizmochina

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดสเปก DDPAI MINI2X กล้องติดรถ เก็บภาพ เสียง ชัดระดับ 2K !

30/04/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI วิเคราะห์ ‘ความแก่’ ของใบหน้าและอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

30/04/2026
Read More

รวมคอมเมนต์เดือนเมษายน เดือนที่อีเวนต์เยอะจนตาแตกของเพจ BT beartai !  

30/04/2026
Read More

‘BenQ Board CP05’ กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ อัปเกรด AI มาเพิ่ม พร้อมตัวช่วยเสริมไร้สาย สีสวย ภาพคมชัด เหมาะกับทุกงาน

30/04/2026
Read More

บอกลากระเป๋าแตก ! เมื่อสนามบินฮาเนดะใช้ ‘โรบอต’ แบกสัมภาระ แก้เกมวิกฤตขาดแคลนแรงงานญี่ปุ่น

30/04/2026
Read More

แอร์ออฟฟิศทำให้หน้าแย่ลงจริงมั้ย ?

30/04/2026
Read More

Related Content