ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Olympus Air เปลี่ยนมือถือให้เป็นกล้องขั้นเทพ

Table of Content

หลังจากที่ Sony ได้บุกเบิกแนวคิดการนำเลนส์มาติดมือถือ อย่าง Sony QX1 ที่สามารถนำเลนส์กล้อง Alpha มาติดกับสมาร์ทโฟนได้ ล่าสุด Olympus ขอเอาอย่างบ้างกับ Olympus Air

Olympus Air เป็นกระบอกที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ขนาด 16 ล้านพิกเซล ที่สามารถเอาเลนส์ในระบบ m4/3 ทุกตัวมาสวมได้ โดยที่ตัว Olympus Air นั้นจะประกอบด้วยปุ่มซัตเตอร์ ช่องเสียบ MicroSD แต่ไม่มีจอภาพในตัว ผู้ใช้จะต้องเชื่อมต่อ Wifi เพื่อนำภาพไปแสดงใน Smartphone

air02

คุณสมบัติของ Olympus Air ที่รู้ตอนนี้คือมีระบบโฟกัสอัตโนมัติ 81 จุด สามารถถ่ายรูปต่อเนื่องได้ 10 ภาพต่อวินาที และตัวแอปของ Olympus บนสมาร์ทโฟนก็น่าจะมีความสามารถในการตกแต่งรูปมากมาย

ตอนนี้ Olympus Air เตรียมวางขายในญี่ปุ่นวันที่ 6 มีนาคมนี้ ในราคา ¥33,800 หรือประมาณ 9400 บาท ส่วนชุดที่มาพร้อมเลนส์ 14-42mm f/3.5-5.6  จะขาย ¥49,800 หรือราวๆ 14,000 บาท ซึ่งเมื่อดูราคาแล้ว ถือว่าไม่โหดมากกับเซนเซอร์ขนาด m4/3 ที่มีขนาดใหญ่กว่าเซนเซอร์ 1″ ที่ใช้ในกล้องคอมแพกระดับสูง แต่ถ้าเทียบกับ Sony QX1 ก็ยังถือว่าเซนเซอร์เล็กกว่าอยู่ดี ซึ่งก็ต้องรอดูผลการทดสอบกันต่อไปว่า Olympus Air จะสามารถใช้งานได้ลื่นกว่าเลนส์ของ Sony ที่มีปัญหากระตุกมากๆ ขนาดถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนหรือไม่

air03

ที่มา: The Verge

Highlight

ปอร์เช่ เอเอเอสฯ จัด Porsche × SMEG Workshop นิยามใหม่ของการใช้ชีวิตที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแบรนด์ระดับไอคอน

31/07/2026
Read More

BDMS คว้า 6 รางวัลความเป็นเลิศแห่งเอเชีย Asia Excellence Awards 2026 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธรรมาภิบาล นักลงทุนสัมพันธ์ และความยั่งยืน

31/07/2026
Read More

Anthropic ยอมรับ ! Claude AI แฮกระบบ 3 องค์กรจริง ระหว่างการทดสอบ

31/07/2026
Read More

วิจัยพบ “พลาสติกมีชีวิต” ย่อยสลายได้ใน 6 วัน 

31/07/2026
Read More

สหราชอาณาจักรออร์เดอร์โรบอตจากจีนรัว ๆ แต่สหรัฐฯ แบนฉ่ำ ! เบื้องหลังการเติบโตโรบอตจีน และการขาดแคลนแรงงาน

31/07/2026
Read More

ดูหนังจอ ScreenX นั่งตรงไหนคุ้มสุด ?

30/07/2026
Read More

Related Content