ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Sony ส่งกล้องสไตล์เลนส์ QX Series ลงตลาดเพิ่มอีก 2 รุ่น

Anurat Klikrom | 24/10/2014
Table of Content

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวกล้องสไตล์เลนส์รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล QX Series  อีก 2 รุ่นด้วยกัน คือ ILCE-QX1 และ DSC-QX30 พร้อมฟังก์ชั่นแชร์รูปได้ทันใจ กล้อง QX ทั้ง 2 รุ่น สามารถเชื่อมต่อใช้งานกับสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวก รวดเร็วทันใจผ่าน Wi-Fi ด้วยระบบ NFC ที่สามารถเชื่อมต่อได้เร็วขึ้นกว่าเคย อันเป็นผลมาจากเฟิร์มแวร์ที่อัพเกรดใหม่สำหรับในรุ่นเดิมคือ QX100 และ QX10 รวมทั้ง PlayMemories Mobile app ที่ปรับปรุงขึ้นใหม่ด้วย  

ผู้ใช้สามารถควบคุมการใช้งานกล้อง QX ได้ง่ายขึ้นผ่าน PlayMemories Mobile app เวอร์ชั่น 5.0 สำหรับสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และ iOS รวมทั้ง User Interface ที่สนับสนุนให้ใช้งานถ่ายภาพได้สะดวก และควบคุมถ่ายภาพด้วยมือเดียวได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้การเพิ่ม on-screen gridlines เข้ามาก็ทำให้การจัดองค์ประกอบภาพได้สะดวกขึ้น พร้อมระบบ GPS ในตัวระบุพิกัดของสถานที่ในรูปถ่ายที่จะโอนเข้าสู่สมาร์ทโฟนในขณะถ่ายภาพ สามารถกดชัตเตอร์ถ่ายภาพโดยกดที่หน้าจอแบบสัมผัสได้เลย รูปถ่ายจะถูกส่งเข้าไปยังสมาร์ทโฟนทันที พร้อมให้คุณแชร์รูปได้รวดเร็วทันใจ

QX1_Main1_wSELP1650_zoom-1200

ILCE-QX1

เพิ่มความสะดวกให้ตากล้องที่ต้องการคุณภาพของภาพในระดับมืออาชีพโดยสามารถสับเปลี่ยนใช้เลนส์ต่าง ๆ ที่มีใช้อยู่แล้วกับกล้องมิเรอร์เลสแบบ E-mount และเลนส์ A-mount ที่ใช้กับกล้องอัลฟ่า D-SLT (ใช้ควบคู่กับตัวอแดปเตอร์สำหรับเลนส์ A-mount รุ่น LA-EA4) เพิ่มความแปลกใหม่ ให้ภาพที่คมชัดในทุกรายละเอียด และสวยงามขึ้นในระดับมืออาชีพ

กล้อง QX1 มาพร้อม เซ็นเซอร์ APS-C size Exmor™ CMOS ความละเอียด 20.1 เมกะพิกเซล ให้ภาพที่เต็มไปด้วยรายละเอียดคมชัด ทำงานควบคู่กับหน่วยประมวลผล BIONZ X processor ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดสัญญาณรบกวนต่าง ๆ  จึงให้ภาพที่สวยงาม รายละเอียดเยี่ยมแม้ถ่ายในที่แสงน้อยก็ตาม และด้วยเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ยังทำให้เกิดเอ็ฟเฟ็คท์ ‘bokeh’ ที่สวยงามอีกด้วย ในขณะที่การถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนทั่วไปไม่สามารถทำได้ และสำหรับผู้ที่ต้องการใช้โปรแกรมแต่งภาพภายหลัง ยังสามารถถ่ายภาพแบบ Raw File ได้ด้วยกล้อง QX1 รวมทั้งยังมีแฟลชในตัวเพื่อใช้ถ่ายภาพที่ต้องการแสงสว่างเพิ่มขึ้น

QX30_Main1-1200

DSC-QX30

ออกแบบมาให้ผู้ใช้หมดความกังวลเรื่องภาพไม่คมชัดที่เกิดจาการถ่ายภาพโดยการซูมภาพ ด้วยพลังซูมสูงถึง 30 เท่าด้วยการซูมแบบออพติคัล พร้อมเทคโนโลยีป้องกันความสั่นไหวของภาพ Optical SteadyShot ที่ช่วยขจัดความเบลอได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การซูมภาพเข้าออกนั้นจะเป็นไปอย่างลื่นไหลนุ่มนวลตั้งแต่ช่วงเลนส์กว้าง 24 ม.ม. ไปจนถึงช่วงเทเล 720 ม.ม. ซึ่งเทียบเท่ากับช่วงยาวสุดของเลนส์เทเล นอกจากนี้ Clear Image Zoom ยังช่วยซูมขยายภาพให้ใหญ่ขึ้นโดยไม่ทำให้ภาพสูญเสียความคมชัดในรายละเอียด ในขณะเดียวกัน Lock-on AF ยังทำงานร่วมกับระบบซูมภาพอันยอดเยี่ยม และการถ่ายภาพเคลื่อนไหวรวดเร็วแบบต่อเนื่อง 10fps (10 ภาพต่อวินาที) ยังช่วยให้การถ่ายภาพที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วในแต่ละเฟรมนั้นมีการโฟกัสที่คมชัดแม่นยำ กล้อง QX30 ยังสามารถถ่ายวิดีโอ ได้ในระดับ Full HD ระดับเฟรมเรท 60p ได้อีกด้วย

กล้อง QX1 มีให้เลือก แพ็คเกจคือ ILCE-QX1 (เฉพาะบอดี้) ราคา 12,990 บาท และ ILCE-QX1L (บอดี้ + เลนส์ SELP1650) ราคา 16,990 บาท สำหรับกล้อง QX30 ราคา 10,990 บาท โดยทั้ง 2 รุ่น พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม ศกนี้ เป็นต้นไป ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ และร้านตัวแทนจำหน่าย

Highlight

ครบรอบ 21 ปี วิดีโอแรกที่ถูกอัปโหลดขึ้น YouTube !

22/04/2026
Read More

Meta เตรียมเก็บข้อมูล คลิก-พิมพ์ ของพนักงาน ไปเทรน AI ให้เก่งกว่าคน ?

22/04/2026
Read More

ซื้อตั๋วด่วน ! ชมภาพยนตร์ Michael รอบพิเศษ ที่จะชวนคุณมาคุยเรื่อง “ไมเคิล แจ็กสัน” หลังหนังจบกันแบบออกรส รอบเดียว 26 เม.ย. นี้ เท่านั้น

22/04/2026
Read More

ทิ้งให้ถูกที่ ดีต่อโลก ดีต่อใจ ! เปลี่ยนขยะ E-Waste เป็นสิทธิพิเศษง่าย ๆ กับ True App

22/04/2026
Read More

ชวนทุกคนมาส่งจดหมายรักฉบับพิเศษถึง ไมเคิล แจ็กสัน ในงาน ‘LOVE LETTER to MJ’ 27 เม.ย. – 1 พ.ค. 2026 ณ Cloud11 Park ชั้น 5

22/04/2026
Read More
อาลัยคุณหมอปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ผู้สร้างอาณาจักร BDMS-บางกอกแอร์เวย์ส ถึงแก่อนิจกรรม สิริอายุ 93 ปี

อาลัยคุณหมอปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ผู้สร้างอาณาจักร BDMS-บางกอกแอร์เวย์ส ถึงแก่อนิจกรรม สิริอายุ 93 ปี

21/04/2026
Read More

Related Content