ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

พร้อมชน Apple Pay! คาด Google เปิดตัว “Android Pay” ในงาน Google I/O 2015

DHANES KAEWMANEE | 26/02/2015
Table of Content

ลือกันว่า Google จะเปิดตัวระบบการจ่ายเงินตัวใหม่ “Android Pay” ในงาน Google I/O 2015
gw-22-sept-2011-bi-dng-img_8688
รายงานจากสำนักข่าว Ars Technica รายงานว่า Google อาจมีเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัวระบบ mobile payment ของตัวเองในรูปแบบ API (Application Program Interface) โดยคาดว่าจะใช้ชื่อว่า “Android Pay” ในงาน Google I/O 2015

โดย Google เองจะใช้ Android Pay ในการจ่ายเงินสิ่งต่างๆจาก store หรือแม้จะเป็นพวกการซื้อของภายในแอพฯ (in-app purchase) ด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพียงแตะเพียงครั้งเดียว (single-tap)

เป็นไปได้ว่าเจ้า Android Pay นั้น จะทำงานแยกจาก Google Wallet ที่เป็นระบบจ่ายเงินตัวปัจจุบันของ Google คาดว่าผู้ใช้งาน Google Wallet อยู่แล้วจะสามารถลิงก์ account ไปยังแอพฯที่ใช้งาน Android Pay ได้

จุดประสงค์หลักของการทำ Android Pay ขึ้นมา คือใช้เป็นระบบจ่ายเงินบน Store ของ Android , จ่ายเงินภายในแอพฯ Android และยังสามารถจ่ายเงินซื้อของจากร้านค้าต่างๆได้ด้วยเทคโนโลยี NFC ได้ด้วย

ข้อแตกต่างที่ Android Pay จะต่างจาก Google Wallet ก็คือ Android Pay จะทำการหักเงินโดยตรงจากบัตรเครดิตของผู้ใช้งานโดยตรง

หากดูจากชื่อ จะว่าไปมันก็เหมือนกับระบบการจ่ายเงินของ Apple อย่าง Apple Pay ซึ่ง Google คิดว่าถ้า Android Pay เปิดใช้งานเมื่อไหร่ มันน่าจะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android จำนวนมาก (อย่างที่รู้ๆกันว่าระบบปฏิบัติการ Android นั้นครองส่วนแบ่งตลาดส่วนใหญ่ของตลาดระบบปฏิบัติการของ mobile device)

ข้อแตกต่างที่สำคัญข้อนึงเลยระหว่าง Apple Pay และ Google Wallet ก็คือ ระบบ Apple Pay นั้น ยังไม่สามารถเข้าไปดูได้ว่าผู้ใช้งานซื้ออะไรไปแล้วบ้าง และ จ่ายเงินซื้อสิ่งๆนั้นไปเท่าไหร่ แต่ Google Wallet นั้นเห็นทุกๆรายการที่ผู้ใช้งานซื้อไป รวมถึงรู้จำนวนเงินที่จ่ายซื้อไปด้วย

งาน Google I/O 2015 จะมีขึ้นในเดือนพฤษภาคม

ที่มา : businessinsider
รูปจาก : pymnts

Highlight

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

ผู้บริโภคสูงสุด 10% แรกของโลก สร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

ซีพี-ทรู เดินหน้าสร้างผู้นำแห่งอนาคต ผ่าน “True Alpha Internship 2026” เปลี่ยนสนามฝึกงานสู่ Innovation Sandbox

03/07/2026
Read More

ทรูเปิดมุมมองใหม่สู่การเข้าใจผู้บริโภคยุค AI ผ่านเวที “Human Insights in the AI Era”

03/07/2026
Read More

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

Related Content