ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Google พบปัญหาหน่วยความจำรั่วใน Android 5.1 จึงยังไม่ระบุวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

DHANES KAEWMANEE | 16/03/2015
Table of Content

Google พบปัญหาหน่วยความจำรั่ว ซึ่งได้ทำการแก้ไขเป็นการภายในแล้ว จึงยังไม่มีการระบุวันเวลาที่จะเปิดตัวให้ใช้ที่แน่นอน
Android-Lollipop-5.0-1000x575
Google เจอข่าวร้ายซะแล้ว เมื่อพบปัญาในระบบปฏิบัติการ Android 5.1 เข้า นั่นคือปัญหา หน่วยความจำรั่ว (Memory Leak) ซึ่งอาจเป็นเหตุให้นำไปสู่อาการต่างๆเช่น แอพฯเด้ง (app crash) และ launcher redraws โดยที่หน่วยความจำของอุปกรณ์ตัวนั้นๆจะเต็มและหาทางเคลียร์ memory ยังไม่ได้

ก่อนหน้านี้ที่มีการประกาศเรื่อง Android 5.1 ออกมา หลายๆฝ่ายๆคงคาดว่าปัญหาต่างๆน่าจะแก้ไขหมดแล้ว และพร้อมเปิดตัวให้ใช้งานได้แล้ว แต่ Google ก็พบเจอปัญหาเรื่องหน่วยความจำรั่วซะก่อน ซึ่งข้อมูลจาก Android issue tracker พบปัญหาถึง 34 จุดเลยทีเดียว

Screen Shot 2558-03-16 at 10.14.49 PM
Google เองก็มีทั้งข่าวดี และ ข่าวร้ายเกี่ยวกับประเด็นนี้โดยเฉพาะ ซึ่งข่าวดีก็คือ … ปัญหานี้ ได้ถูกแก้ไขกับรุ่นทดสอบภายในบริษัทฯแล้ว โดย Google ใช้คำว่า “fixed internally” (หรือ แก้ไขเป็นการภายในแล้ว) และข่าวร้ายก็คือ ทาง Google เองก็ยังไม่สามารถระบุวันและเวลาที่จะเปิดตัวเจ้า Android 5.1 อย่างเป็นทางการได้

หวังให้ Google แก้ไขปัญหานี้และทดสอบออกมาให้ผ่านเร็วๆนะครับ :)

ที่มา : Android Police |  Android issues tracker
รูปจาก : amongtech  |  youmobile

Highlight

SITE 2026 วันแรก : เจาะทิศทางรัฐดัน ‘นวัตกรรม’ ขับเคลื่อน GDP ไทย

26/06/2026
Read More

ตำรวจสากลเผยเอเชียแชมป์กดลิงก์ปลอม สูงกว่าโลก 2 เท่า !

26/06/2026
Read More

SITE 2026 ยกสยามพารากอนเป็นสนามรวมสตาร์ตอัปเทคโนโลยีการลงทุนและโลกของเมกเกอร์ไว้ในงานเดียว

26/06/2026
Read More

‘Clair’ อุปกรณ์ตรวจวัดฮอร์โมนแบบต่อเนื่องเครื่องแรกของโลก !

26/06/2026
Read More

วิจัยชี้ ! การติด iPhone และพฤติกรรมติดจอ อาจเป็นเบื้องหลังที่ทำให้อัตราการเกิดในสหรัฐฯ ลดลง

26/06/2026
Read More
Samsung Galaxy Fold8 Rumor

สรุปข่าวลือ Samsung Galaxy Z Fold8 Ultra | Z Fold8 | Z Flip8 เท่าที่รู้

25/06/2026
Read More

Related Content