ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เผยสิทธิบัตรใหม่ GoPro กล้องรูปสี่เหลี่ยมลูกเต๋าและขนาดเล็กลง

DHANES KAEWMANEE | 01/04/2015
Table of Content

จากสิทธิบัตรตัวใหม่เผยให้เห็นว่ากล้อง GoPro นั้นจะทำออกมาเป็นรูปร่างสี่เหลี่ยมและมีขนาดที่เล็กลง
gopro-squarexxx
ผู้ผลิตกล้อง GoPro ได้ทำการจดสิทธิบัตรรูปร่างของตัวกล้องถ่ายรูปและตัวกรอบที่มีรูปร่างเป็นสีเหลี่ยมคล้ายกับลูกเต๋า

ทำให้คิดได้ว่า มันน่าจะเป็นกล้องรุ่นใหม่ของ GoPro เพราะกล้องของค่ายนี้ที่ออกขายมาแล้วก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยมีกล้องที่มีรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋ามาก่อนเลย

GoProUSPTOxxx
รูปภาพจากไฟล์ของ USPTO จะเห็นว่าสิทธิบัตรตัวนี้ลงวันที่ไว้ตั้งแต่เดือนมกราคม 2014 ซึ่งในนั้นแสดงให้เห็นทั้งตัวกล้องและตัวกรอบ โดยที่ผู้ใช้กล้องสามารถเข้าถึงปุ่มต่างๆได้ รวมไปถึงติดอุปกรณ์กล้องกับ accessories อื่นๆ

ทางบริษัทฯให้สัมภาษณ์กับทาง Re/code ว่า ทีมวิศวกรเริ่มพัฒนากล้องรูปทรงสี่เหลี่ยมนี้ตั้งแต่ปี 2011 แล้ว แต่เพียงแค่ไม่ประกาศออกมาให้สื่อได้รู้เท่านั้น

ด้านโฆษกของ GoPro กล่าวว่า การที่ GoPro ต้องทำการจดสิทธิบัตร เพื่อเป็นการป้องกันเทคโนโลยี รวมไปถึงทรัพย์สินทางปัญญาไม่ให้ถูกลอกเลียนแบบได้

ที่มา : Re/code  |  USPTO
รูปจาก : slashgear

Highlight

จาก AI ผู้ช่วยสู่ AI ที่ทำงานเอง Claude เปิด Auto Mode เป็นค่าเริ่มต้น

10/08/2026
Read More

เก่าไปใหม่มา ! Google Assistant เตรียมหยุดให้บริการ 4 ก.ย. นี้ คาดเตรียมใช้ Gemini แทน

10/08/2026
Read More

ไหนใครได้ลองแล้ว ? ปุ่ม “Ask Maps” ฟีเจอร์ใหม่ที่ Google Maps ใส่ Gemini AI แชตบอตที่คุยกับแผนที่ได้แล้ว

10/08/2026
Read More

กันตนาล้ำ ไม่ง้อดารา เดบิวต์คู่พระ-นาง AI ครั้งแรกในวงการบันเทิงไทย ! 

10/08/2026
Read More

ลาด้วยรอยยิ้ม ! เพื่อนนักล่าฝันคืนสเตจส่งกำลังใจ “V11 นะโม” ยุติฝันสัปดาห์ที่ 9 ท่ามกลางความรักแน่นฮอลล์

10/08/2026
Read More

ทรู จับมือ มูลนิธิถันยรักษ์ฯ ชวน “โอปอล สุชาตา” ควงคุณแม่ส่งต่อแคมเปญ “เต้าต้องตรวจ” เติมเต็มความหมายวันแม่ปีนี้

10/08/2026
Read More

Related Content