ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

TSMC รายงาน กำลังเร่งผลิตชิป A14 Bionic ให้ Apple กว่า 80 ล้านอัน ให้ทันในปี 2020 สำหรับใช้ใน iPhone 12

Table of Content

หลังจาก TSMC ประกาศว่าจะผลิตชิป Apple A14 Bionic ให้กับ Apple ในปีนี้ ซึ่งเราทราบว่าจะเป็นชิปที่ออกแบบบนสถาปัตยกรรมขนาด 5nm แต่เราก็ยังไม่ทราบว่าเป็น 5nm แบบใด

ล่าสุด TSMC บอกว่าได้พัฒนาสถาปัตยกรรมขนาด 5nm ไว้ 3 แบบ คือแบบ 5nm ปกติ, 5nm+, และ 5nm แบบปรับปรุงพิเศษ เตรียมไว้ให้กับลูกค้าที่จะมาเหมาสั่งผลิต ซึ่งทาง TSMC ก็ไม่ได้บอกว่าชิป Apple A14 Bionic นี้ใช้กระบวนการผลิต 5nm แบบใด

ซึ่งล่าสุดก็มีรายงานเข้ามาว่า TSMC กำลังจะเริ่มผลิตชิปเซ็ตจำนวนมากสำหรับ Apple หรือก็คือ Apple A14 Bionic ที่กำลังพูดถึง เป็นจำนวนมหาศาล ถึง 80 ล้านอัน และจะเร่งผลิตให้เสร็จสิ้นภายในปี 2020 นี้

ก็เป็นไปได้ว่าชิป A14 Bionic นี้น่าจะนำไปใช้ใน iPhone 12 ที่กำลังจะออกมาภายในปีนี้นั่นเอง จึงไม่แปลกว่าทำไมถึงต้องการผลิตไปในปริมาณที่เยอะมากขนาดนี้ และก็ยังมีอีกข่าวลือที่ดูเหมือนจะไวไปสักหน่อยแต่ก็มีความเป็นไปได้ที่ใน iPad Pro รุ่นต่อไป จะใช้ชิป A14X ด้วยสถาปัตยกรรม 5nm เช่นเดียวกัน

ที่มา wccftech

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เมื่อจอเป็นมากกว่าความสนุก แต่เป็นงานศิลป์ได้ด้วย BT พาชมศิลปะผ่าน Digital Signage ของ Samsung ในงาน Bangkok Design Week 2026

30/01/2026
Read More

Google เปิดให้ลองเล่น “Genie 3” สร้าง “โลกเสมือน” ที่ลงไปเดินชมได้ ด้วยปลายนิ้ว

30/01/2026
Read More

“ดิสนีย์แลนด์ในไทย” ฝันไกลที่กำลังจะไปถึง โปรเจกต์ยักษ์ทางรอดเศรษฐกิจ

30/01/2026
Read More

Samsung ใช้สารจากแพลงก์ตอนสร้างจอ E-Paper 

30/01/2026
Read More

ไฮเออร์ (Haier) พลิกโฉมเซ็นทรัลเวิลด์ ส่ง “เครื่องซักผ้า 3 ถัง” ระดับ Champion ลงสนามปี 69

29/01/2026
Read More

ทำไมปีนี้ถึงต้องเป็น SDGs ? เจาะลึกเบื้องหลัง The 2nd BT Awards: The Impact Makers 

29/01/2026
Read More

Related Content