ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ตามรอย Intel ไปอีกคน Apple อาจเลิกใช้ชิป GPU ของ AMD แล้วหันมาใช้ของตัวเองแทน

Table of Content

หลังจากที่ Apple ประกาศจะเริ่มการพัฒนาชิป ARM หรือ Apple Silicon ของตัวเอง เพื่อนำมาใช้กับระบบ macOS หรือบนอุปกรณ์ Mac ก็เป็นอันเข้าใจว่า Apple จะเลิกใช้ชิปประมวลผลของ Intel อย่างเช่นที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน และหันมาใช้ของตัวเองแทน

ซึ่งดูเหมือนไม่ใช่เพียงแค่ Apple จะเลิกอุดหนุนฝั่ง Intel อย่างเดียว แต่มีภาพข้อมูลหลุดออกมาว่า Apple จะเลิกใช้ชิปกราฟิกของ AMD ด้วยเช่นกัน และหันมาใช้ชิปแบบประมวลผลภายในของตัวเอง ซึ่ง Apple ก็เคยเลิกสนับสนุน GPU ของ NVIDIA มาทีแล้ว เป็นผลให้ไม่มี Web Driver สำหรับ NVIDIA ตั้งแต่เวอร์ชัน High Sierra

โดยเราก็พอที่จะได้เห็นประสิทธิภาพของชิปกราฟิกของ Apple เองไปแล้วในชิปของ Apple A12Z Bionic บนเครื่อง Mac mini Developer Transition Kit ที่หยิบมาเล่นเกม Shadow of The Tomb Raider และยังมีผล Benchmark หลุดออกมาอีก ซึ่งผลทดสอบด้านกราฟิกแบบ OpenCL นั้นมีประสิทธิภาพที่สูงกว่าชิป Intel Core i7-1065G7 และ AMD Ryzen 5 4500U เสียอีก

ที่มา wcccftech

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Samsung มูลค่าบริษัททะลุ 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นเบอร์ 2 ในเอเชีย

06/05/2026
Read More

BOI เคาะ 9.58 แสนล้านบาท ปั้นไทยเป็นศูนย์กลางดิจิทัลแห่งภูมิภาค

06/05/2026
Read More

กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ดีล 8 บริษัทเทคฯ ยกระดับเครื่องมือสงคราม AI : การทำสงครามยุคใหม่เริ่มขึ้นแล้ว ? 

06/05/2026
Read More

ลือ iPhone ครบรอบ 20 ปี อาจใช้ปุ่ม Haptic ฝังขอบเครื่อง

06/05/2026
Read More

ทรู ตัดวงจรสแกมเมอร์ คุมสัญญาณชายแดนไทย-ลาว พร้อมอัปเน็ตในพื้นที่ริมโขง เตรียมรับ “ไทยช่วยไทยพลัส”

06/05/2026
Read More

10 ผลงานกรุงเทพฯ “ยุคชัชชาติ” ที่เปลี่ยนจากเมืองแอนะล็อกสู่ “Smart City” 

06/05/2026
Read More

Related Content