ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Lightroom

Lightroom อัปเดตรองรับ Apple M1 และ Windows ARM แล้ว

Table of Content

หลังจากที่ Apple ได้ทำการเปิดตัว MacBook Air, MacBook Pro, และ Mac mini ที่มาพร้อมกับชิป M1 ที่พัฒนาโดย Apple เอง บนสถาปัตยกรรม ARM ทำให้หลาย ๆ แอปพลิเคชันไม่รองรับการใช้งาน แต่ก็มี Rosetta 2 มาช่วยในการแปลงแอปจากสถาปัตยกรรม x86 สู่ ARM ในช่วงเปลี่ยนผ่าน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน

ล่าสุด Adobe ประกาศอัปเดตแอปพลิเคชัน Lightroom ให้สามารถรันได้แบบ Native บนชิป Apple M1 แล้ว แถมให้ Windows ARM ด้วย

นอกจากในการอัปเดตประจำเดือนธันวาคมนี้ จะเพิ่มการรองรับ Apple ProRow ให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขไฟล์ภาพต่าง ๆ ที่ถ่ายจากตระกูล iPhone 12 ได้ ใน Camera Raw, Lightroom Classic, และ Lightroom

อีกทั้งบน iOS 14 ยังมีการเพิ่มวิดเจ็ตให้กับแอป Lightroom เป็นทางลัดให้ผู้ใช้สามารถกดถ่ายภาพหรือเซลฟีด้วย Lightroom Camera ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ทั้งนี้สำหรับ Photoshop ที่รองรับการทำงานบนชิป Apple M1 หรือ Windows ARM ในตอนนี้ Adobe ได้ทำการปล่อยทดสอบไปแล้ว สามารถดาวน์โหลดได้โดยตรงจากแอป Creative Cloud

อ้างอิง : Adobe

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดตัว SANDISK Optimus ในไทย ไม่มีแล้ว WD_BLACK แบรนด์ SSD ที่คุ้นเคย

14/08/2026
Read More

ฝันที่ไม่กล้าฝันของเนิร์ดหนังสือ ส่อง Reading Maps เว็บรวมเหตุการณ์ในหนังสือมาวางบนแผนที่โลก !

14/08/2026
Read More

ทำไม LINE ถึงครองไทย แต่ฝรั่งแทบไม่ใช้ ?

14/08/2026
Read More

รวมพลคาแรกเตอร์ทั่วไทย ! Character Fest Thailand 2026 พาเหล่า POP Stars มาเดบิวต์กลางเซ็นทรัลเวิลด์

14/08/2026
Read More

NT เปิดแพ็กเน็ตดาวเทียม OneWeb 9,200 บาท/เดือน ใช้ได้ 50 GB

14/08/2026
Read More

ศิลปินเริ่มต้าน ! ไม่เอาเพลงไปฝึก AI ถ้าไม่ได้รับอนุญาต

14/08/2026
Read More

Related Content