ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Microsoft, McAfee รวมกลุ่ม 19 บริษัทก่อตั้งกองกำลังจัดการ Ransomware

Table of Content

21 ธันวาคม บริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ บริษัทเทคโนโลยีและองค์กรไม่แสวงหากำไร 19 แห่งที่มี Microsoft และ McAfee ได้รวมกลุ่มกันจัดตั้ง Ransomware Task Force เพื่อวางกรอบการทำงานและโซลูชันทางเทคนิคสำหรับป้องกันและจัดการกับการโจมตีของ ransomware

Ransomware Task Force มีแผนจะจัดทำเอกสารในประเด็นต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญ การมีส่วนร่วมกันของบริษัทที่มีส่วนได้ส่วนเสียในอุตสาหกรรมต่าง ๆ การระบุช่องว่างของโซลูชันในปัจจุบันและจากนั้นจะทำงานตามแผนที่วางไว้ร่วมกันเพื่อแก้ไขปัญหาในกลุ่มสมาชิกทั้งหมด

ransomware ยังคงเป็นภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่สำคัญและกำลังเป็นกระแสมาแรงโดยมีความต้องการล่าค่าไถ่ที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นทางกลุ่ม Ransomware Task Force จึงต้องการให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบทั้งหมดมาหารือกันเพื่อวางกรอบในการแก้ไขปัญหาที่ชัดเจน

เดือนมกราคม 2021 ทางกลุ่ม Ransomware Task Force จะเปิดตัวเว็บไซต์นำเสนอข้อมูลสมาชิกและบทบาทของผู้นำ จากนั้น 2 – 3 เดือนก็จะออกไปเริ่มทำภารกิจกัน

ที่มา : zdnet ภาพจาก : pixabay

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Apple x TikTok เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Play Full Song’ กดฟังเพลงได้เลย ไม่ต้องสลับแอปฯ

12/03/2026
Read More

ยอมจ่ายเพื่อซื้อความสงบ : กลยุทธ์กินรวบ 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ YouTube

12/03/2026
Read More

พ่อใหญ่ทรัมป์ เปิดศึกการค้ารอบใหม่ ! งัดมาตรา 301 เล็งเก็บภาษี 16 ประเทศรวมไทย อ้างปมค้าไม่เป็นธรรม

12/03/2026
Read More

เจาะกลยุทธ์ oneD แอปฯ ดูซีรีส์ดี ๆ ที่กล้าการันตีว่า “ตรงจริตคนไทย”

12/03/2026
Read More

Microsoft เปิดตัว ‘Copilot Cowork’ : AI ที่สามารถทำงานแทนพนักงานออฟฟิศ

11/03/2026
Read More

พบฟิล์ม ‘หุ่นยนต์’ ตัวแรกของโลก ! หลังหายสาบสูญไป 129 ปี

11/03/2026
Read More

Related Content