ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ซีอีโอออกโรงยืนยัน Nokia เตรียมหวนทำสมาร์ทโฟนปีหน้า

Tabel of Content

ครั้งหนึ่งพวกเขาเคยเป็นยักษ์ใหญ่บนโลกมือถือ ก่อนที่จะถูกแบรนด์อื่นๆ ที่มาพร้อมนวัตกรรมที่สุดใหม่กว่าเบียดตกกระป๋องในปัจจุบัน ทว่าล่าสุดจากคำพูดของซีอีโอของ Nokia ได้ยืนยันว่าพวกเขาจะกลับมาทำสมาร์ทโฟนอีกครั้งในปีหน้าแล้ว

ทั้งนี้ Rajeev Suri ผู้บริหารระดับสูงของ Nokia ได้เปิดเผยกับสื่อออนไลน์ในเยอรมันอย่าง Manager Magazin โดยระบุว่า พวกเขาจะหวนคืนวงการสมาร์ทโฟนอีกครั้งในปลายปีหน้าเมื่อสัญญาของทาง Microsoft ที่ห้าม Nokia ทำธุรกิจเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนหมดลง นับตั้งแต่โดนเทคโอเวอร์ไปเมื่อปีที่แล้ว โดยเขาชี้แจงว่า Nokia จะทำการออกแบบและสร้างแบรนด์ใและจ้างผู้ผลิตเหมือนกับที่เปิดตัวขายแท็บเล็ต N1

สำหรับสถานการณ์ของ Microsoft เอง ด้านนักวิเคราะห์ก็มองว่าเป็นกลยุทธ์ที่ผิดคาดเมื่อเม็ดเงินที่ลงทุนไปในส่วนสมาร์ทโฟนของ Nokia นั้นยังไม่สร้างความเปลี่ยนแปลงความจริงที่ว่า สมาร์ทโฟนของพวกเขามีส่วนแบ่งในตลาดสมาร์ทโฟนที่น้อยนิด และการปรับเปลี่ยนโครงสร้างล่าสุด ซึ่ง Stephen Elop อดีตซีอีโอ Nokia ที่มาร่วมทีม Microsoft เพื่อหวังลุยธุรกิจอุปกรณ์พกพาได้ตัดสินใจลาออกไป ทำให้หลายฝ่ายเริ่มคาดการณ์ว่า Microsoft อาจหันไปเอาดีด้านซอฟต์แวร์ตามเดิม

ที่มา : reuters

Highlight

TikTok เปิดตัว ศูนย์ข้อมูลการเลือกตั้งไทย 2569 สกัด Fake News สร้างมาตรฐานความโปร่งใสบนโลกดิจิทัล

16/01/2026
Read More

REDMI เปิดตัว Note 15 Series อึด ทน ระดับIP69K แบตฯ อยู่ได้ข้ามวัน เริ่มต้น 6,699 บาท

15/01/2026
Read More

พาสต้า-ข้าวปรุงสุกแล้วแช่เย็น เฮลตี้กว่ากินร้อนทันที ! รู้จัก Resistant Starch ตัวช่วยคุมน้ำตาล

15/01/2026
Read More

เบื่อหน้าฟีดเดิม ๆ ไหม? มาจัดระเบียบ Reels ใน Instagram ให้ตรงใจรับปี 2026 กันเถอะ !

15/01/2026
Read More

ศุภชัย เจียรวนนท์ วางรากฐานดิจิทัล-การเงิน-สตาร์ทอัพ ยกระดับคนไทยสู่อนาคตยั่งยืน

15/01/2026
Read More

ซีพี ปั้นนวัตกรใหม่ เปิดเวที “CP Exponential Surge ปี 2” ดันไอเดียพนักงานสู่ธุรกิจจริง ตั้งเป้าสร้างแบรนด์ไทยผสู่เวทีโลก

15/01/2026
Read More

Related Content