ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Amazon ปรับระบบใหม่จ่ายเงินนักเขียนตามจำนวนหน้าที่ถูกเปิดอ่าน

Table of Content

Amazon เตรียมที่จะปรับปรุงระบบการจ่ายเงินให้กับบรรดานักเขียนหรือสำนักพิมพ์ใหม่มาเป็นการจ่ายโดยคิดตามรายหน้าที่มีผู้เปิดอ่านในหนังสือเล่มนั้น แทนที่จะคิดเป็นยอดขายหนังสือทั้งเล่มเหมือนที่เคยปฏิบัติกันมา โดยจะเริ่มในเดือนหน้านี้เลย

สำหรับการปรับเปลี่ยนโครงสร้างการจ่ายเงินครั้งนี้ ในเบื้องต้นจะมีผลกับนักเขียนที่เป็นสมาชิกในโครงการ KDP Select ซึ่งในการคิดจำนวนเงินจากการนับจำนวนหน้านั้นทาง Amazon ได้กำหนดมาตรฐานขึ้นใหม่ในการนับที่เรียกว่า KENPC (v 1.0) ไม่ว่าหนังสือแต่ละเล่มจะแตกต่างกันในเรื่องของเลย์เอาท์หรือการจัดวางอย่างไรก็ตาม ก็จะถูกสกรีนตามระบบดังกล่าวและยึดเป็นมาตรฐานเดียวกัน โดย KENPC นั้นจะถูกนำมาใช้นับจำนวนที่ผู้อ่านเปิดหน้าหนังสืออ่านในแต่ละหน้า ทำให้นักเขียนไม่สามารถใช้ทริคแบบ 5 บาท 10 บาท เพิ่มขนาดฟ้อนต์หรือจัดหน้าที่ทำให้เนื้อหาดูยาวได้

อย่างไรก็ตาม ระบบการจ่ายเงินดังกล่าวจะเริ่มใช้กับนักเขียนในกลุ่มสมาชิก KDP Select เท่านั้น โดยยังไม่มีการเปิดเผยว่าหนังสือของนักเขียนหรือสำนักพิมพ์ที่อยู่ใน Kindle Unlimited นั้นจะมีการปรับเปลี่ยนอย่างไรบ้าง ทั้งนี้ การปรับเปลี่ยนมาใช้ระบบคิดตามจำนวนหน้านั้นมาจากความต้องการแก้ปัญหาสำหรับเจ้าของผลงานที่เขียนเนื้อหาเยอะ แต่หนังสือไม่ค่อยได้รับความสนใจ ซึ่ง Amazon จึงหันมาใช้วิธีการนับจำนวนการอ่านในหน้าต่างๆ ด้วยมาตรฐานของ Amazon เอง

ที่มา : theverge

Highlight

เมื่อ AI เข้าสู่ห้องเรียนไทย โจทย์ใหญ่ไม่ใช่การห้ามใช้ แต่คือทำอย่างไรให้เด็กยังคิดเป็น

18/08/2026
Read More

นายกฯ จีบ Canva ถึงออสเตรเลียขยายธุรกิจในไทย

18/08/2026
Read More

SCB ร่วมกับ 3 ร้านทอง เปิดตัว ‘SCB Gold Marketplace’ เทรดทองระดับสากลผ่านแอปฯ เดียว

18/08/2026
Read More

หลุดภาพเดโม ‘AirPods รุ่นติดกล้อง’ สั่งงานด้วยเสียงผ่าน Visual Intelligence

18/08/2026
Read More

YouTube ปรับวิธีนับยอดวิวใหม่ดันยอดพุ่งไวขึ้น เริ่ม 24 ส.ค. นี้ ! 

18/08/2026
Read More

Vgadz เปิดตัวแว่น AR น้องใหม่ “XREAL xbx a01+” พกพาจอใหญ่ 147 นิ้ว เบาเพียง 62 กรัม

18/08/2026
Read More

Related Content