ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ลือ Huawei อาจขายสมาร์ตโฟนซีรีส์ P และ Mate ออกเหมือนแบรนด์ Honor

Table of Content

บริษัท Huawei Technologies อาจกำลังเจรจาเพื่อขายแบรนด์สมาร์ตโฟนระดับพรีเมียมอย่างซีรีส์ P และ Mate และนี้จะเป็นวิธีที่ Huawei จะสามารถออกจากธุรกิจสมาร์ตโฟนระดับไฮเอนด์ในที่สุด หลังโดนสหรัฐฯ กดดันอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา

แหล่งข่าวระบุว่าการเจรจาดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดในโลก และกลุ่มทุนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเซี่ยงไฮ้เมื่อช่วงหลายเดือนที่แล้ว

เนื่องจากเหตุการณ์ที่สหรัฐอเมริกาคว่ำบาตรอย่างรุนแรง ทำให้บริษัท Huawei ขาดแคลนชิ้นส่วนเช่น ชิปเซ็ต หรือการตัดขาดการเข้าถึง Google Mobile Services ซึ่งสถานการณ์นี้ทำให้ Huawei ไม่เพียงจำเป็นที่ต้องขายบริษัทลูก อย่าง Honor แต่ยังอาจจะต้องขายสมาร์ตโฟนตระกูลท็อปอย่างซีรีส์ P และ Mate

ถึงอย่างไรก็ตามโฆษกของ Huawei ได้ออกมาปฎิเสธกับข่าวลือนี้ และไม่มีแผนการที่จะขาย ทางรัฐบาลเซี่ยงไฮ้ก็กล่าวว่าไม่ทราบถึงสถานการณ์และปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

อ้างอิง: Gadgets.ndtv

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์โชว์เข้ากะคัดแยกพัสดุต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ประสิทธิภาพเทียบเท่ามนุษย์

15/05/2026
Read More

พับโปรเจกต์ EV เดินหน้าสู้ด้วยรถไฮบริด การแก้เกมของฮอนด้าหลังขาดทุนในรอบ 70 ปี ?

15/05/2026
Read More

วิวัฒนาการแอปฯ สตรีมมิงเพลงในไทย ทันแอปฯ ไหนกันบ้าง ?

15/05/2026
Read More

ตัวพ่อ Apple ยังใช้ iPhone ไม่ได้ ! แก๊ง CEO สหรัฐฯ ต้องใช้ Burner Phone  เพราะกลัวโดนแฮ็ก 

15/05/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบด้านการจัดการขยะ จากกรมควบคุมมลพิษ เดินหน้ายกระดับธุรกิจค้าปลีกสู่ความยั่งยืน

15/05/2026
Read More

นักวิจัยเผย ‘ไวรัสฮันตา’ มีหวังทางรักษา แต่ถูกละเลยเพราะความถี่ต่ำ-ขาดทุนสนับสนุน

15/05/2026
Read More

Related Content