ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

บ๊ายบาย ! Google + Photos จะปิดตัวในวันที่ 1 สิงหาคมนี้แล้ว

DHANES KAEWMANEE | 21/07/2015
Table of Content

ถึงเวลาต้องโบกมืออำลา Google+ Photos แล้ว เมื่อมันจะปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 1 สิงหาคมนี้
rip-google-plus1
ถึงคราวต้องโบกมือลา Google+ Photos บริการแชร์รูปของ Google+ แล้ว เมื่อมันกำลังจะปิดตัวลง

อย่าสับสนนะครับ เพราะ Google Photos (ไม่มีเครื่องหมาย “+” หรือ ไม่ plus) ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคมนั้น ยังคงใช้งานได้ปกติอยู่

โดยทาง Google ออกมาแจ้งแล้วว่า เจ้า Google+ Photos จะปิดตัวในวันที่ 1 สิงหาคมที่จะถึงนี้ โดย Google+ Photos บน Android จะปิดตัวก่อน และของ iOS ก็จะปิดตัวตามๆกันไป

แต่ถึงมันกำลังจะปิดตัว Google ก็ได้ให้ tool ที่จะถ่ายเทรูปจาก Google+ Photos ไปยัง Google Photos ได้อยู่

หลายคนคงสงสัยว่า แล้วทำไม Google ต้องปิดตัว Google+ Photos ด้วยล่ะ???

อาจเป็นเพราะว่า Google+ Photos เข้ามาทำหน้าที่ซ้ำซ้อนกับตัว Google Photos และบางที อาจทำให้ผู้ใช้งานสับสนด้วยระหว่างชื่อ (ระหว่างมี “+” กับไม่มี)

ย้ำอีกครั้งนะครับ อย่าจำสับสนนะครับ

  • Google Photos ยังคงอยู่ และให้พื้นที่ใช้งานแบบไม่จำกัดด้วย
  • Google+ Photos กำลังจะปิดตัววันที่ 1 สิงหาคมนี้นะครับ ยังไงก็ไปถ่ายโอนรูปไปยัง Google Photos ด้วยนะครับ

ที่มา : techcrunch
รูปจาก : faceblog.in.th

Highlight

แผนรับวิกฤต ! “ไทยช่วยไทย” คุมราคาสินค้าอุปโภคบริโภคกว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 50% เริ่ม 1 เม.ย. นี้

30/03/2026
Read More

สำเร็จแล้ว ! นักวิทย์เปลี่ยนขยะ ‘พลาสติก’ ให้เป็น ‘ยารักษาโรคพาร์กินสัน’

30/03/2026
Read More

ทำไม คลิปสั้น AI ถึงสะกดคนดูได้อยู่หมัด ?

30/03/2026
Read More

“บางกอกแอร์เวย์ส” กางโรดแม็ปปี 2026 เปิดเกมรุกระยะยาว พร้อมเตรียมปรับขึ้นค่าตั๋ว หลังราคาน้ำมันพุ่ง เริ่ม 1 เม.ย. นี้

27/03/2026
Read More

Haier ทุ่ม 1,200 ล้านบาท ปูพรมลุย AI Smart Home ในไทยเต็มตัว ตั้งเป้ารายได้ทะลุ 14,000 ล้านในปี 2569

27/03/2026
Read More

อย่าเพิ่งซื้อแอร์ ถ้ายังไม่ได้เช็ก BTU ที่ ‘พอดี’ กับห้อง

27/03/2026
Read More

Related Content