ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung ตั้งกองทุนนับแสนล้านวอนช่วยเหลือพนักงานที่ป่วยเป็นมะเร็งจากการทำงาน

Taroangtoang | 04/08/2015
Table of Content

Samsung ประกาศข่าวเตรียมจัดตั้งกองทุนเพื่อช่วยเหลือพนักงานและครอบครัว จากกรณีที่พนักงานของ Samsung ล้มป่วยเป็นมะเร็งเนื่องจากการทำงานในโรงงานของ Samsung

กองทุนของ Samsung ที่กำลังถูกพูดถึงอยู่นี้จะมีเงินในการจัดตั้งสูงถึง 1 แสนล้านวอน หรือประมาณ 3 พันล้านบาท โดยการใช้จ่ายเงินจะมีทั้งการให้เพื่อช่วยเหลือพนักงานที่ล้มป่วย, มอบให้แก่ครอบครัวของพนักงานที่เสียชีวิตจากอาการเจ็บป่วย ตลอดจนนำไปใช้เพื่อการวิจัยและพัฒนามาตรการระบบต่างๆ ภายในกระบวนการทำงานของผู้ปฏิบัติงานในโรงงานของ Samsung ให้มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น

จากรายงานของกลุ่ม Sharps ที่ทำกิจกรรมเรียกร้องให้ Samsung แสดงความรับผิดชอบต่อการเจ็บป่วยของพนักงานในโรงงาน ระบุว่ามีพนักงานของ Samsung ที่ป่วยจากการทำงานกว่า 200 ราย โดยเสียชีวิตไปแล้วประมาณ 70 ราย ซึ่งมีทั้งผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว และยังมีโรคร้ายอื่นๆ ซึ่งทาง Samsung ก็ได้ออกมาแถลงคำขอโทษอย่างเป็นทางการไปเมื่อปีก่อน และเตรียมจัดตั้งกองทุนเพื่อเยียวยาและแก้ปัญหานี้ในระยะยาวดังที่กล่าวไว้ข้างต้น

ที่มา – The Verge

Highlight

รวมไฮไลต์รถยนต์เปิดตัวใหม่ ภายในงาน Motor Show 2026 มีอะไรบ้าง ?

23/03/2026
Read More

Garena Free Fire กางโรดแมปปี 2026 รุกตลาดไทยเต็มสูบ ชู 4 กลยุทธ์หลัก อีสปอร์ตโลก-อนิเมะ-ซอฟต์พาวเวอร์-ดนตรี ขับเคลื่อนความมันส์ตลอดปี

23/03/2026
Read More

เลิกล้อแอนดรอยด์ได้แล้ว ! Samsung อัปเกรด Quick Share ส่งไฟล์หา iOS ได้โดยตรง ไม่ต้องลงแอปฯ เพิ่ม

23/03/2026
Read More

แบบนี้ก็มีด้วย ! “ScrollSticks” ตะเกียบสองหัวสุดล้ำแห่งยุค คีบอาหารพร้อมกับเล่นมือถือได้

23/03/2026
Read More

สานฝันคอเกม Minecraft ! อังกฤษเตรียมเปิดสวนสนุก Minecraft ปีหน้า 

23/03/2026
Read More

ทรู ผนึก แอนท์เวิร์ค ผู้นำโดรนโลจิสติกส์ระดับโลก เปิดนวัตกรรม ‘โดรน AI’ ยกระดับระบบขนส่งไทย สู่โลจิสติกส์อัจฉริยะแห่งอนาคต

23/03/2026
Read More

Related Content