ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

มาแน่นอนแบบนี้ พบหลักฐานการพัฒนา iMac ชิป Apple Silicon ใน Xcode

Table of Content

ข่าวลือ iMac รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับชิป ARM หรือชิป Apple Silicon นั้นมีมาสักพักแล้ว แต่เราก็ยังไม่ได้เห็นการยืนยันใด ๆ จากปากของ Apple (เป็นปกติ)

โดยล่าสุดก็มีการปรากฏการกล่าวถึง iMac รุ่นใหม่นี้ในโปรแกรม Xcode (Code Editor สำหรับพัฒนาแอป และโปรแกรมของ Apple) ซึ่งเป็นการยืนยันที่ค่อนข้างชัดเจนว่า Apple กำลังพัฒนา iMac ARM อยู่จริง ๆ

ทาง 9toMac ได้ออกมาโชว์ภาพ Crashed Log (Log แจ้งเตือนปัญหา) ซึ่งมีการระบุถึง iMac รุ่นหนึ่งที่ใช้ชิปแบบ ARM 64 แทนที่จะเป็นชิป X86 นั่นก็หมายความว่าเป็น iMac ที่ใช้ชิป Apple Silicon นั่นเอง

โดยเราก็ยังไม่แน่ใจว่า iMac รุ่นใหม่จะใช้ชิป M Series รุ่นไหน ในขณะที่มีการรายงานว่า iMac รุ่นนี้จะเลื่อนไปเปิดตัวราว ๆ เดือนตุลาคมปีนี้ และจะเปิดตัวพร้อมกับชิป Apple M2 หรือบ้างก็ว่าเป็นชิป A14T ซึ่งไม่ว่าจะยังไง เราก็น่าจะได้เห็น iMac ชิป Apple Silicon กันในปีนี้แหละครับ

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Techsauce Global Summit 2026 ถอดรหัส “The Race to the NEXT” ชี้ทิศทางประเทศไทยสู่เศรษฐกิจอัจฉริยะและการปฏิรูปองค์กรในยุค AI Native

26/08/2026
Read More

ทำมาก็ไล่ลบ  Nintendo กวาดล้างอีมูเลเตอร์ Switch ชุดใหญ่อีกรอบ

26/08/2026
Read More

เจาะเบื้องหลังความร่วมมือ C.P. Group x Arise Venture x True x Amazon: ก้าวต่อไปที่ไทยต้องเปลี่ยนตัวเองเป็น AI Nation

26/08/2026
Read More

Green Transition ไทยทำได้จริงไหม ? หาคำตอบใน SUSTAIN CITY: THE GREEN TRANSITION ครบรอบ 6 ปี TODAY

26/08/2026
Read More

SYNNEX จับมือ AWS เปิดตัว AI Hub แพลตฟอร์มผลักดันองค์กรไทยประยุกต์ใช้ AI เชิงธุรกิจ

26/08/2026
Read More

เปิดตัว Garmin fēnix 9 และ fēnix 9 Pro ปรับสเปกฮาร์ดแวร์ เพิ่มการเชื่อมต่อ LTE และดาวเทียม

26/08/2026
Read More

Related Content