ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ชายชาวอเมริกันฟ้อง Apple เพราะได้รับบาดเจ็บจากแบตฯ iPhone 6 ระเบิด!

Table of Content

Apple ถูกฟ้องโดยชายชาวอเมริกันชื่อ โรเบิร์ต แฟรงคลิน (Robert Flanklin) จากรัฐเท็กซัส ซึ่งถูกแบตฯ iPhone6 ระเบิดในปี 2019 สร้างความบาดเจ็บให้กับดวงตาและข้อมือของเขา คดีดังกล่าวถูกฟ้องในศาลแขวงสหรัฐในเขตตะวันออกของเท็กซัสเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โรเบิร์ตกล่าวหาว่า แบตฯของ iPhone 6 ไม่สามารถทำหน้าที่ของมัน (การเป็นแหล่งพลังงานของ iPhone 6) และเป็นต้นเหตุให้เขาต้องได้รับบาดเจ็บจากการระเบิดและไฟที่เกิดขึ้น

เดือนสิงหาคม 2019 แฟลงคลินกำลังฟังเพลงบนเครื่อง iPhone 6 ซึ่งซื้อมาในปี 2018 จากนั้นตัวเครื่องเริ่มข้ามเพลงเอง เมื่อเขาไปหยิบ iPhone เพื่อมาดูว่าเกิดปัญหาอะไร ตัวเครื่องก็ระเบิดใส่หน้าเขา ทำให้โรเบิร์ตบาดเจ็บที่ดวงตาและล้มลง

การล้มลงส่งผลให้โรเบิร์ตบาดเจ็บที่ข้อมือ และจนถึงปัจจุบันเขาก็ยังไม่หายจากอาการดังกล่าว เขารู้สึกเจ็บที่ข้อมือรวมถึงดวงตาทั้งสองข้างมาตั้งแต่วันที่เกิดอุบัติเหตุ

โรเบิร์ตเรียกร้องการดำเนินคดีแบบกลุ่มต่อ Apple และอ้างว่า เขาได้รับผลกระทบทางด้านการเงินจากอุบัติเหตุ รวมถึงเงินที่ต้องใช้ในการยื่นเรื่องฟ้องกับศาลแขวงสหรัฐ เป็นมูลค่ากว่า 5 ล้านเหรียญ

อ้างอิง: Phonearena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Samsung และ KBTG ร่วมสร้างโซลูชัน AI มุ่งป้องกันภัยไซเบอร์ตั้งแต่ต้นทาง

25/02/2026
Read More

Seedance 2.0 โมเดล AI จากผู้สร้าง TikTok ท้าชนฮอลลีวูด สร้างหนังฟอร์มยักษ์ได้แค่คลิกเดียว

25/02/2026
Read More

บทเรียนราคาแพงจาก ‘แด็กซ์ Rock Rider’ เมื่อการ ‘ไม่คุยกัน’ กลายเป็นจุดจบของวงร็อกระดับตำนาน

24/02/2026
Read More

‘สตีฟ ชีราตัน’ จากศิลปินสุดติสต์สู่ผู้สร้างแอปฯ iBeer

24/02/2026
Read More

“เวียนเทียนต้นไม้” รับมาฆบูชา 2026 ลดควัน ลดฝุ่น 300 วัดทั่วประเทศ เช็กพิกัดที่นี่ !

24/02/2026
Read More

ร้อนนี้ต้องรอด ! กทม. ปักหมุด GIS ‘ห้องหลบร้อน’ 141 จุดทั่วกรุงฯ รับมือวิกฤตร้อนพุ่งทะยานปี 2026

24/02/2026
Read More

Related Content