ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สื่อรายงาน รัฐบาลสหรัฐฯ​ เห็นด้วยที่จะเลิกแบน Xiaomi

Table of Content

รัฐบาลสหรัฐอเมริกาสสมัยอดีตประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) ได้ใส่ชื่อบริษัท Xiaomi ในแบล็กลิสต์ส่งผลให้นักลงทุนสหรัฐฯ ไม่สามารถลงทุนในบริษัท Xiaomi ได้ โดยจะมีผลบังคับใช้ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ แต่จากเอกสารล่าสุดที่รายงานโดย Bloomberg บอกว่าขณะนี้ รัฐบาลโจ ไบเดน (Joe Biden) เห็นด้วยที่จะนำรายชื่อ Xiaomi ออกจากแบล็กลิสต์

ช่วงท้ายการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของทรัมป์ กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ประกาศว่า Xiaomi มีความเกี่ยวข้องกับรัฐบาลทหารของประเทศจีนพร้อมกับใส่รายชื่อ Xiaomi ในแบล็กลิสต์ของสหรัฐฯ ส่งผลให้นักลงทุนจะไม่สามารถลงทุนกับ Xiaomi ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนของปีนี้เป็นต้นไป โดยทาง Xiaomi ก็ได้ยื่นฟ้องต่อศาลสหรัฐฯ เนื่องจากไม่เป็นธรรมต่อ Xiaomi

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ศาลให้หยุดบังคับใช้คำสั่งดังกล่าว ผู้พิพากษารูดอล์ฟ คอนเทรรัส (Rudolph Contreras) ได้ระงับคำสั่งดังกล่าวชั่วคราว โดยกล่าวว่าคำสั่งดังกล่าวเป็นการคำสั่งที่ทำโดยความอำเภอใจเกินไป ทำให้ Xiaomi เสียสิทธิ์ในส่วนที่ควรจะได้

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการว่า Xiaomi หลุดจากแบล็กลิสต์ก็จริง แต่จากตัดสินครั้งล่าสุดก็ค่อนข้างชัดแล้วว่า Xiaomi น่าจะรอดครับ

อ้างอิง Engadget

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สตาร์ตอัปไทยสร้างได้แล้ว…โจทย์ต่อไปคือ “โตให้ถึงโลก” เมื่อ SITE 2027 ตั้งเป้า Scale Up to Global

24/07/2026
Read More

ทรัมป์ตั้งกำแพงภาษีรอบใหม่กับกว่า 60 ประเทศ รวมไทย อ้างปม ‘แรงงานบังคับ’

24/07/2026
Read More

พบยาต้านเศร้าในสมองฉลาม : เมื่อยารักษาใจมนุษย์ กลับเป็นมลพิษต่อสัตว์ทะเล ?

24/07/2026
Read More

นักวิจัยพบ ยาลดน้ำหนักอาจชะลอความแก่ในผู้ป่วย

24/07/2026
Read More

แต่ทำไม “รถบิน” ถึงยังดูเกินฝัน ?​

24/07/2026
Read More

ความรู้สึกแรกหลังขับ DENZA Z9GT หรู-แรง-เฉียบ

23/07/2026
Read More

Related Content