ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ข่าวลือเผย Samsung เตรียมเปลี่ยนจาก Android มาใช้ระบบปฏิบัติการใหม่

Table of Content

มีข่าวลือออกมาว่า Samsung อาจเป็นหนึ่งในบริษัทแรก ๆ ที่เปลี่ยนระบบปฏิบัติการจาก Android มาใช้ Fuchsia ของกูเกิลซึ่งเป็น Open source OS เช่นเดียวกับ Android ที่บริษัทจาก Mountain View พัฒนามาตั้งแต่ปี 2016

ความแตกต่างระหว่าง Android และ Fuchsia คือ ระบบปฏิบัติการ Fuchsia ไม่ได้สร้างขึ้นเพียงเพื่อสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ต แต่สร้างขึ้นมาเพื่ออุปกรณ์ชนิดต่าง ๆ ที่กว้างขวางมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถอัปเดตระบบได้มากกว่า Android ทำให้ผู้บริโภคไม่ต้องรออัปเดตเฉพาะจากแบรนด์ผู้ผลิตโดยตรง ช่วยลดภาระในด้านบริการหลังการขายของบริษัทผู้ผลิตลงได้

ช่วงปลายปีที่แล้วกูเกิลเปิดให้สาธารณะสามารถสนับสนุนและเข้ามาทดลอง Fuchsia ได้ โดยกูเกิลกล่าวว่า ระบบปฏิบัติการ Fuchsia จะสนับสนุนระบบการจัดเก็บข้อมูลที่ดีกว่า Android ในเรื่องของความเร็ว

ล่าสุดบัญชีทวิตเตอร์ @UniverseIce ได้ออกมาทวีตว่า มีความเป็นไปได้อย่างมากที่ Samsung จะนำ Fuchsia OS มาใช้ในอนาคต

เรายังไม่ทราบว่า Fuchsia จะพร้อมให้ผู้บริโภคใช้งานอย่างแพร่หลายเมื่อไหร่ แต่คาดว่า เราจะไม่ต้องรอนาน เพราะมีการพบรายชื่ออุปกรณ์จาก Google ที่ใช้ระบบ Fuchsia 1.0 แล้ว

อ้างอิง: PhoneArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

ทำไมเราควรลองไปนั่งเหม่อที่สวนลุม ? ‘Dawdle Therapy’ เมื่อความว่างเปล่าช่วยฮีลสมอง

02/07/2026
Read More

Smart Spending: ทักษะชีวิตของคนยุคใหม่ เมื่อคนเราไม่ได้จ่ายน้อยลง แต่เลือกจ่ายเป็นมากขึ้น

02/07/2026
Read More

ทรู พาลูกค้าและพาร์ตเนอร์คนสำคัญสัมผัสประสบการณ์ World-Class Gastronomy ชูศักยภาพวัตถุดิบไทยสู่เวที Fine Dining โลก โดย 12 เชฟมิชลิน รวม 21 ดาว

02/07/2026
Read More

รอชม ! มีรายงานว่า Apple กำลังวางแผนเปิดตัว MacBook Pro และ iPad Pro รุ่นใหม่ในต้นปีหน้า มาพร้อมชิป M7

02/07/2026
Read More

Google เปิดตัว Nano Banana 2 Lite และ Gemini Omni Flash โมเดล AI ใหม่ที่เน้นความเร็วและความคุ้มค่า

02/07/2026
Read More

Related Content