ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ถึง Apple Music Lossless จะมีเสียงคมชัดขนาดไหน ก็ยังไม่มี AirPods ตัวไหนรองรับอยู่ดี

Table of Content

เมื่อคืนนี้แอปเปิล (Apple) ได้ประกาศเปิดตัวมาตรฐานเสียงระดับไฮเอนด์ ด้วยคุณภาพเสียงระดับ Lossless และ Hi-Resolution Lossless พร้อมรองรับ Dolby Atmos และระบบเสียงรอบทิศทางที่จะเปิดให้ใช้กันในเดือนมิถุนายนนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

มีข่าวยืนยันล่าสุดจากแอปเปิลผ่านเว็บไซต์ T3 ว่า การมาของ Apple Music Lossless นั้น ตัวหูฟังไร้สายที่เป็นซิกเนเจอร์ของแอปเปิลเลย ณ ตอนนี้ อย่าง AirPods Max ราคาเฉียด 2 หมื่น และ AirPods Pro ที่มีราคาเกือบ 1 หมื่นบาท กลับยังไม่รองรับการใช้งานเสียงแบบ Lossless

เหตุผลก็มาจากอุปกรณ์ AirPods เหล่านี้ ไม่ว่าจะ AirPods, AirPods Pro, หรือ AirPods Max ต่างรองรับกับการเข้ารหัสเสียงแบบ AAC เท่่านั้น ซึ่งใน Apple Music Lossless มีการเปลี่ยนรูปแบบการเข้ารหัสไปเป็น ALAC (Apple Lossless Audio Codec) จึงทำให้อุปกรณ์เหล่านี้ไม่สามารถรับฟังเสียงคุณภาพระดับ Lossless ที่เปิดตัวในครั้งนี้ได้นั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับอุปกรณ์เหล่านี้ทั้ง AirPods, AirPods Pro, AirPods Max, หรือหูฟังต่าง ๆ ที่มีการใช้ชิป Apple H1 หรือ W1 จะสามารถรับฟังเสียงในรูปแบบ Dolby Atmos พร้อมด้วยกับสามารถเปิดใช้ฟีเจอร์เสียงตามตำแหน่ง (Spatial Audio) เพื่ออิ่มเอมไปกับระบบเสียงแบบรอบทิศทาง 360 องศา

อ้างอิง : MacRumors

Highlight

หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์โชว์เข้ากะคัดแยกพัสดุต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ประสิทธิภาพเทียบเท่ามนุษย์

15/05/2026
Read More

พับโปรเจกต์ EV เดินหน้าสู้ด้วยรถไฮบริด การแก้เกมของฮอนด้าหลังขาดทุนในรอบ 70 ปี ?

15/05/2026
Read More

วิวัฒนาการแอปฯ สตรีมมิงเพลงในไทย ทันแอปฯ ไหนกันบ้าง ?

15/05/2026
Read More

ตัวพ่อ Apple ยังใช้ iPhone ไม่ได้ ! แก๊ง CEO สหรัฐฯ ต้องใช้ Burner Phone  เพราะกลัวโดนแฮ็ก 

15/05/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบด้านการจัดการขยะ จากกรมควบคุมมลพิษ เดินหน้ายกระดับธุรกิจค้าปลีกสู่ความยั่งยืน

15/05/2026
Read More

นักวิจัยเผย ‘ไวรัสฮันตา’ มีหวังทางรักษา แต่ถูกละเลยเพราะความถี่ต่ำ-ขาดทุนสนับสนุน

15/05/2026
Read More

Related Content