ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Epic ว่าอย่างไร? ซีอีโอแอป Snapchat บอก แฮปปีกับการจ่าย 30% ให้ Apple

Table of Content

อีแวน สปีเกล (Evan Spiegel) ซีอีโอของแอปพลิเคชัน Snapchat ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง CNBC ว่าบริษัทแฮปปีกับการจ่าย 30% ให้ Apple แบบไม่มีปัญหาอะไรเลย

“เรารู้สึกว่า Snapchat จะไม่มีวันนี้ได้หากไม่มี iPhone รวมถึงหากไม่มีแพลตฟอร์มอันน่าทึ่งที่ Apple เป็นคนสร้างขึ้นมา เราไม่แน่ใจว่าจะมีทางเลือกเรื่องการจ่ายค่าธรรมเนียม 30% รึเปล่านะ แต่บริษัทยินดีที่จะจ่ายเพื่อแลกกับเทคโนโลยีทีน่าทึ่งนอกจากในแง่ของซอฟต์แวร์แล้ว ก็ยังรวมถึงฮาร์ดแวร์ที่ล้ำหน้าอีกด้วย”

นอกจากนี้ สปีเกลยังเห็นด้วยเรื่องการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล หรือหมายถึงฟีเจอร์ App Tracking Transparency ใน iOS 14.5 “การลงทุนในช่วงแรก ๆ ที่เราทำตั้งแต่เกือบ 10 ปีที่แล้ว เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มของเรานั้นคุ้มค่าจริง ๆ นะ” สปีเกลกล่าว ในด้านงานโฆษณานั้น ทาง Snap ได้ช่วยเหลือลูกค้าโดยการย้ายไปยัง SKAdNetwork ซึ่ง Apple ได้จัดเตรียมเอาไว้ให้เป็นทางเลือกอีกทาง

เสริม: SKAdnetwork เป็นเฟรมเวิร์กใหม่ของ Apple สำหรับยืนยันการติดตั้งจากเครือข่ายโฆษณาต่างๆ ที่ใช้โปรโมตแอป

อ้างอิง MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Sword of Justice ฉลองครบรอบครึ่งปี จับมือแชมป์โลกมวยไทย Phetjeeja เปิดตัวสำนักใหม่ Female Ironclad

11/05/2026
Read More

Digital Trust Thailand 2026: เมื่อความเชื่อมั่นทางดิจิทัลไม่ใช่ทางเลือก แต่คือพื้นฐานของชีวิตยุคใหม่

11/05/2026
Read More

ก้าวใหม่ของไทยในอวกาศ TIGERS-X ชุดทดสอบการผสมยาบน ISS ในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง

11/05/2026
Read More

เปิดปูม “ไวรัสฮันตา” พบติดจากสัตว์สู่คนครั้งแรกที่อาร์เจนตินา ก่อนสร้างความผวาครั้งใหญ่บนเรือสำราญ

11/05/2026
Read More

“ทุนการศึกษาซีพี” โฉมใหม่ 48 ปีแห่งการเฟ้นหาคนเก่งที่มีแววผู้นำ “ประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์” ชูแนวคิด “สร้างคน สร้างอนาคต” เพื่อเป้าหมายความยั่งยืน

11/05/2026
Read More

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

Related Content