ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Ericsson ชี้เสี่ยงส่วนแบ่งการตลาดลด เหตุโทรคมฯ สวีเดนแบน Huawei อาจกระทบประมูล 5G ในจีน

Table of Content

วันจันทร์ที่ 24 พฤษภาคม อีริคสัน (Ericsson) บริษัทเครือข่ายและโทรคมนาคมข้ามชาติสัญชาติสวีเดนได้เปิดเผยว่าจากที่โทรคมฯ ของสวีเดนแบน Huawei และ ZTE ในการประมูลคลื่น 5G อาจทำให้จีนมีมาตรการต่ออุตสาหกรรมของสวีเดน ซึ่งอีริคสันแสดงถึงความกังวลต่อผลการประมูลเครือข่าย 5G ในประเทศจีนที่บริษัทได้รับเชิญให้เข้าร่วม รวมทั้งอาจส่งต่อยอดขายและเสี่ยงต่อส่วนแบ่งการตลาดลดลงจากปัจจุบัน

ข้อมูลปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้อยู่ในหนังสือชี้ชวนฉบับปรับปรุงที่เผยแพร่แก่นักลงทุนเกี่ยวกับการออกหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันอายุ 8 ปี มูลค่า 500 ล้านยูโร (19,163 ล้านบาท) ของอีริคสัน

เดือนตุลาคม 2020 องค์การไปรษณีย์และโทรคมนาคมของสวีเดน (PTS) ได้กำหนดให้บริษัทต่าง ๆ ที่จะเข้าร่วมการประมูลคลื่นความถี่ 5G จะต้องไม่มีการติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ของ Huawei หรือ ZTE ส่วนของเก่าที่ติดตั้งไว้แล้วจะต้องถอดออกไปจนไม่มีการใช้งานช้าสุดในวันที่ 1 มกราคม 2025

ต่อมาจีนได้เรียกร้องให้สวีเดนแก้ไขการตัดสินใจที่ผิดพลาดนี้เพื่อหลีกเลี่ยงนำไปสู่ผลกระทบเชิงลบต่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีน – สวีเดนและการดำเนินงานของบริษัทสวีเดนในจีน

ที่มา : reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เมื่อจอเป็นมากกว่าความสนุก แต่เป็นงานศิลป์ได้ด้วย BT พาชมศิลปะผ่าน Digital Signage ของ Samsung ในงาน Bangkok Design Week 2026

30/01/2026
Read More

Google เปิดให้ลองเล่น “Genie 3” สร้าง “โลกเสมือน” ที่ลงไปเดินชมได้ ด้วยปลายนิ้ว

30/01/2026
Read More

“ดิสนีย์แลนด์ในไทย” ฝันไกลที่กำลังจะไปถึง โปรเจกต์ยักษ์ทางรอดเศรษฐกิจ

30/01/2026
Read More

Samsung ใช้สารจากแพลงก์ตอนสร้างจอ E-Paper 

30/01/2026
Read More

ไฮเออร์ (Haier) พลิกโฉมเซ็นทรัลเวิลด์ ส่ง “เครื่องซักผ้า 3 ถัง” ระดับ Champion ลงสนามปี 69

29/01/2026
Read More

ทำไมปีนี้ถึงต้องเป็น SDGs ? เจาะลึกเบื้องหลัง The 2nd BT Awards: The Impact Makers 

29/01/2026
Read More

Related Content