ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

TSMC เริ่มต้นกระบวนการผลิตชิป Apple A15 Bionic สำหรับ iPhone 13 แล้ว

Table of Content

ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า กระบวนการผลิตอุปกรณ์ให้ Apple จะเริ่มต้นเร็วกว่าที่วางแผนเอาไว้ ล่าสุดบริษัท TSMC ซึ่งเป็นซัปพลายเออร์ของ Apple ได้เริ่มต้นกระบวนการผลิตชิป Apple A15 Bionic สำหรับไลน์การผลิต iPhone 13 แล้ว

ชิป A14 Bionic เปิดตัวครั้งแรกจาก iPad Air จนมาสู่ iPhone 12 โดยเป็นชิปตัวแรกที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีขนาด 5nm สำหรับชิป A15 Bionic จะมีกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีขนาด 5nm เช่นเดิม แต่จะเป็นเวอร์ชันที่มีการพัฒนาให้ดีขึ้น ทำให้ชิป Apple A15 Bionic มีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานยิ่งกว่า Apple A14 Bionic

มีการคาดการณ์ว่า iPhone 13 จะเปิดตัวในเดือนกันยายน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เร็วกว่าการเปิดตัว iPhone 12 เมื่อปีที่แล้วเล็กน้อย หลังจากมีการเปิดตัวล่าช้าเพราะปัญหาจากของสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

นอกจากข่าวชิป Apple A15 Bionic ที่จะนำความพัฒนาในเรื่องประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงานแล้ว โมเดลตัวท็อปของ iPhone 13 อย่าง iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max ยังอาจมาพร้อมจอ LTPO ทำใ้ห้ได้จออัตรารีเฟรชสูงขึ้นที่ 120Hz รวมถึงอาจมีฟีเจอร์ Always-on เพิ่มเติมมาอีกด้วย

อ้างอิง: Macrumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Cartier Women’s Initiative Awards 2026 ฉลองครบรอบ 20 ปี ภายใต้แนวคิด “Women Lighting the Path”

13/06/2026
Read More

ใจแลกใจไม่มีจริง ! ลีซอเผยไต๋ถูกเพื่อนโกง ให้ปันผลเป็นเงินเดือน 3 หมื่น ขณะที่อีกฝ่ายรวยอู้ฟู่ สุดท้ายโป๊ะแตกจากคนรอบตัว

13/06/2026
Read More

วิวัฒนาการลูกฟุตบอลโลก ตั้งแต่ปี 1986-2026 ความล้ำที่ซ่อนอยู่ในลูกกลม ๆ

12/06/2026
Read More

ศาสนจักรปะทะสมองกล ? ถึงเวลา ‘วาติกัน’ ลงสนามคุมเข้มจริยธรรม AI

12/06/2026
Read More
วิธีการดูรหัส Wi-Fi จากมือถือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต

How to ดูรหัส Wi-Fi บน Android / iPhone / iPad / MacBook / Windows 

12/06/2026
Read More

‘Echoes of Aincrad’ เมื่อคุณคือผู้รอดชีวิตในเกมแห่งความตาย กับความท้าทายของ Death Game Mode

11/06/2026
Read More

Related Content