ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ขายของสไตล์ทิม คุก เมื่อ iMac M1 รุ่นใหม่มีพัดลมไม่เท่ากัน!

Table of Content

ในงานเปิดตัว iMac M1, Apple ระบุว่า iMac รุ่นใหม่มีพัดลมทั้งหมดสองตัวขนาบข้างกับเมนบอร์ดเพื่อการระบายความร้อนที่ดีเยี่ยม อย่างไรก็ตาม พัดลม 2 ตัวที่ว่ามีเฉพาะรุ่นสเปกสูงกว่าเท่านั้น

ยูทูบเบอร์ชื่อ ลุค ไมอานี (Luke Miani) ระบุว่า iMac M1 รุ่นเริ่มต้นและรุ่นที่แพงกว่านั้นมีจำนวนพัดลมสำหรับระบายความร้อนไม่เท่ากัน โดยรุ่นเริ่มต้นมีพัดลมมาให้เพียงตัวเดียว ในขณะที่รุ่นอัปเกรดสเปกมีพัดลมมาให้ 2 ตัวตามที่ Apple ได้โฆษณาไว้ อันที่จริงไม่ใช่แค่เรื่องพัดลมเท่านั้น ทาง WCCFTECH ระบุว่า iMac ตัวเริ่มต้นยังมีแค่ heatsink ในการช่วยระบายความร้อนด้วย ในขณะที่รุ่นแพงกว่ามี heatpipe พร้อมพัดลมอีก 2 ตัว

นอกจากการเพิ่มเงินเพื่อไปซื้อรุ่นใหญ่กว่าจะได้สเปก CPU-GPU แบบ 8 แกน ในขณะที่รุ่นเริ่มต้นมี CPU 8 แกน GPU 7 แกนแล้ว เราก็ยังได้ระบบระบายความร้อนที่ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

อันที่จริงก็เป็นวิธีขายของที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยใน Apple ยุคทิม คุก (Tim Cook) อยู่แล้ว โดยการตัดสเปกหรือความสามารถออกบางส่วนเพื่อลดต้นทุน แต่ทำให้ผู้ใช้งานได้เอะใจคิดว่า “เพิ่มอีกนิดเดียวก็ได้รุ่นที่ดีกว่าแล้วนะ!?” ก็กลายเป็นว่า Apple ได้กำไรเพิ่มจากความคิดของเรา ๆ แบบนี้นี่เองครับ

อ้างอิง WCCFTECH

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดตำนาน “สงกรานต์” จากจุดเริ่มต้นดาราศาสตร์ สู่ประเพณีปีใหม่ไทย

11/04/2026
Read More
ไมเคิล แจ็กสัน มีความฝันอยากเป็นสไปเดอร์แมน

ไมเคิล แจ็กสัน กับความฝันที่จะเป็น ‘สไปเดอร์แมน’ และแผนบ้าพลังที่จะซื้อ Marvel

10/04/2026
Read More

แจก Prompt Gemini สร้างภาพเล่นสงกรานต์ เปียกได้แม้ไม่ออกจากบ้าน !

10/04/2026
Read More

สงกรานต์นี้ สาดน้ำมั่ว – ประแป้งคนไม่เล่น ปรับ 10,000 คุก 1 เดือน

10/04/2026
Read More

เทรนด์ใหม่ ! เฟรนช์ฟราย McDonald’s การตลาดสุดจึ้งที่ไม่ต้องจ้าง

10/04/2026
Read More

Game Changer แห่งวงการสัตว์เลี้ยง: วิเคราะห์กลยุทธ์ True x IoT กับการสร้าง Ecosystem เพื่อสมาชิกคนสำคัญในบ้าน

10/04/2026
Read More

Related Content