ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Google จะเริ่มควบคุมกระบวนการผลิตของ Nexus เองแบบ Apple และ Microsoft

Table of Content

ถ้าพูดถึงเจ้าแรกที่ควบคุมกระบวนการผลิตทั้งหมดตั้งแต่ออกแบบก็ไม่พ้น Apple จากนั้น Microsoft เองก็เริ่มใช้กลยุทธิ์นี้บ้างแล้วโดยเริ่มที่ Surface Pro จากนั้นก็มี Surface Book ตามมาอีกที จึงไม่เป็นเรื่องแปลกที่ Google เองก็จะเข้ามาควบคุมการผลิตต่างๆ ด้วยตัวเองเช่นเดียวกัน

The Information รายงานว่า Sundar Pichai, CEO ของ Google และคนในบริษัทต้องการควบคุมการผลิตสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus เพื่อลดการช่วยเหลือจากแบรนด์ภายนอกเช่น LG และ Huawei ที่ตอนนี้เป็นผู้ผลิต Nexus 5X และ Nexus 6P

เหตุผลหลักๆ ก็จะเหมือนกับที่ Apple ทำคือ ทำให้เกิดความเป็นองค์เดียวทั้งหมดตั้งแต่ซอฟท์แวร์ไปจนถึงฮาร์ดแวร์

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Google กำลังเริ่มกังวลกับการกระทำของ Apple มากขึ้นเนื่องจากทาง Apple เองก็เริ่มผลิตแอปสำหรับระบบของตัวเองมากขึ้นแบบเดียวกับที่ Google ทำ เช่นก่อนหน้านี้ Apple ได้ตัด Google Map ออกจาก iOS และใส่ Apple Map ของตัวเองมาแทน มีข่าวว่า Apple กำลังทำแอปและบริการของตัวเองอีกมากที่ยังไม่ปล่อยออกมา

ที่มา BGR

Highlight

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

ผู้บริโภคสูงสุด 10% แรกของโลก สร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

ซีพี-ทรู เดินหน้าสร้างผู้นำแห่งอนาคต ผ่าน “True Alpha Internship 2026” เปลี่ยนสนามฝึกงานสู่ Innovation Sandbox

03/07/2026
Read More

ทรูเปิดมุมมองใหม่สู่การเข้าใจผู้บริโภคยุค AI ผ่านเวที “Human Insights in the AI Era”

03/07/2026
Read More

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

Related Content