ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

นักพัฒนาโชว์ผลงาน โม Apple CarPlay ให้ใช้ได้บน Tesla

Table of Content

หนึ่งสิ่งที่เจ้าของรถ Tesla หลาย ๆ คนต่างเรียกร้อง นั่นคือการรองรับการใช้งาน Apple Music หรือ Apple CarPlay จากแอปเปิ้ล แต่ก็ไม่มีวี่แววจากทางการที่จะมีการรองรับเลย แต่ล่าสุดมีนักพัฒนาชาวโปแลนด์ Michal Gapinski ได้ทำการพัฒนาให้ Apple CarPlay สามารถใช้งานบนรถยนต์ Tesla ได้แล้ว

Apple CarPlay ที่ได้พัฒนาขึ้นมานั้น ทำงานผ่านเบราว์เซอร์ในรถยนต์ สามารถใช้งาน Apple Maps, Apple Music, หรือแอปอื่น ๆ ได้มากมาย รวมถึงสามารถควบคุมด้วยปุ่มบนพวงมาลัยได้อีกด้วย

การพัฒนานี้ถูกสร้างขึ้นบนบิวด์ของ Android ที่ถูกปรับแต่งมาแล้วบน Raspberry Pi และ Gapinski ได้ระบุกับทาง Tesla North ว่าหากโปรเจกต์นี้สมบูรณ์ เขาจะเผยแพร่ให้เจ้าของรถคนอื่น ๆ สามารถนำไปใช้ได้

อ้างอิง : Tesla North

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ออมสิน เปิดวิสัยทัศน์ผู้นำคนใหม่ “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน คนที่ 18

29/04/2026
Read More

ซีพี จับมือ SEGA เจ้าของเกมระดับโลกจากญี่ปุ่น ลงนาม MOU สำรวจธุรกิจความบันเทิงในไทย–อาเซียน

29/04/2026
Read More

ทรู คอร์ปอเรชั่น x OYMotion ผุด Neuro AI Tech นวัตกรรมใหม่ ดึงเทคโนโลยี BCI เชื่อมต่อผ่านเครือข่ายทรู ยกระดับการทำกายภาพบำบัด

28/04/2026
Read More

“17 ปีที่จากไป แต่หัวใจยังเต้นตาม” ความประทับใจจากงาน LOVE LETTER to MJ

27/04/2026
Read More

เขย่าวงการ ! เปิดตัว “สมาคมคอนเทนต์ครีเอเตอร์ไทย” ดัน 9 ล้านชีวิตสู่ ‘อาชีพครีเอเตอร์’ มุ่งเป้ามูลค่าตลาดทะลุ 45,000 ล้าน

27/04/2026
Read More

โค้งสุดท้าย ! “โอม – ปอนด์” สร้างบิ๊กเซอร์ไพรส์ติวเข้ม 100 นักล่าฝัน True AF 2026 ก่อนชี้ชะตา 12 ตัวจริง 11 พ.ค. นี้ !

27/04/2026
Read More

Related Content